Dương Mịch có chị em song sinh?

Trong bộ phim điện ảnh "Tiểu thời đại" vừa bấm máy hôm 17/11, tạo hình của hai nữ diễn viên chính Dương Mịch và Quách Thái Khiết giống nhau đến ngỡ ngàng, ai cũng nghĩ rằng họ là chị em song sinh.
Dương Mịch có chị em song sinh? - ảnh 1

Dương Mịch và Quách Thái Khiết là chị em song sinh?

Tiểu thời đại chuyển thể từ phần một cuốn tiểu thuyết thứ 5 của Quách Kính Minh - nhà văn 8X từng được Thời báo New York (Mỹ) đánh giá là “Nhà văn thành công nhất Trung Quốc”. Câu chuyện diễn ra tại Thượng Hải - “một thành phố đang phát triển với tốc độ ánh sáng” giữa “một thời đại lạnh lùng bén sắc như dao găm” với bốn nữ nhân vật chính: Lâm Tiêu mơ màng, Cố Ly tiểu thư, Đường Uyển Như đơn giản và Nam Tương bí ẩn. Bốn nhân vật loay hoay tìm kiếm chính bản thân để hiểu rõ hơn số phận mình trong “những trắng trợn xé linh hồn con người làm hai nửa”.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là khi đầu tư thực hiện bộ phim điện ảnh này, nhà sản xuất Sài Trí Bình - người tiên phong tạo nên làn sóng phim truyền hình thần tượng Đài Loan với bộ phim Vườn sao băng, đã mạnh dạn giao quyền đạo diễn cho chính tác giả. Vì vậy, anh chàng văn sĩ nhỏ nhắn sinh năm 1983 Quách Kính Minh đảm đương cùng lúc hai vai trò trong Tiểu thời đại, vừa là biên kịch chuyển thể, vừa là đạo diễn.

Mặc dù bản thân Quách Kính Minh chia sẻ không tự tin lắm nhưng đã có bước chuẩn bị ngay từ khâu chuyển thể. Anh cho biết: "Khi viết kịch bản, tôi đặt công việc của đạo diễn vào từng chi tiết, hình dung ngay mình sẽ làm gì khi ra phim trường".

Dương Mịch có chị em song sinh? - ảnh 2

Từ trái sang: nhà văn - đạo diễn Quách Kính Minh, nhà sản xuất Sài Trí Bình, Dương Mịch, Kha Chấn Đông - nam diễn viên chính trong phim Tiểu thời đại.

Đây không phải là lần đầu Sài Trí Bình "liều mạng" bỏ một số tiền lớn cho nhà văn làm đạo diễn. Năm ngoái, bà cũng đã giao vai trò khó nhằn này cho nhà văn trẻ Cửu Bả Đao tự chuyển thể và làm đạo diễn bộ phim Cô gái chúng tôi từng theo đuổi những năm ấy, đoạt không ít giải thưởng điện ảnh. Bởi theo bà, tác giả chính là người hiểu rõ các nhân vật của mình nhất.

5 năm trước, Dương Mịch đã đọc tác phẩm Tiểu thời đại, theo đuổi trọn ba phần, rất thích quan niệm cũng như tính cách của các nhân vật trong truyện. Vì vậy khi được mời tham gia, cô nhận lời ngay mà không cần đọc trước kịch bản. Dương Mịch đặc biệt thích cách tạo sự chú ý của nhà văn - đạo diễn Quách Kính Minh khi cho cô và nữ diễn viên Quách Thái Khiết trang điểm, tạo hình giống nhau trên poster. Ngay đến Dương Mịch còn phải sửng sốt khi xem lại ảnh: "Giống thật, đến 99%, phải mất vài giây tôi mới có thể nhận ra mình".

Dương Mịch có chị em song sinh? - ảnh 3
Dương Mịch có chị em song sinh? - ảnh 4
Dương Mịch có chị em song sinh? - ảnh 5

Ai là Lâm Tiêu? Ai là Cố Ly? Đây vẫn còn là bí mật.

Nhiều khán giả lầm tưởng rằng họ sẽ đóng vai hai chị em song sinh nhưng thật ra, đó chỉ là một "chiêu" quảng bá hữu hiệu cho tác phẩm khi úp mở vai diễn của hai nữ diễn viên xinh đẹp này. Được biết, các diễn viên đã phải ký hợp đồng không được tiết lộ bất cứ thông tin gì về phim, kể cả vai diễn của mình. Bởi vậy, không ai biết Dương Mịch và Quách Thái Khiết đóng vai nào, Lâm Tiêu hay Cố Ly - hai nhân vật chính trong phim.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !