Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is

Giám đốc âm nhạc của “Tôi là người chiến thắng” cùng cảm nhận với khán giả khi cho rằng Hoài Trinh và Thùy Linh đã không được may mắn bởi so về tài năng, họ thừa sức hạ gục đối thủ trong tích tắc.

- Anh cảm thấy thế nào về 8 gương mặt lọt vào vòng bán kết?

- Họ là 8 gương mặt tài năng, bản lĩnh và may mắn nhất trong số 64 thí sinh dự thi vòng loại. Họ đã có một hành trình không phải dễ dàng, mà trải qua một chặng đường đòi hỏi quyết tâm và sự tự tin vào khả năng của mình. 8 thí sinh là 8 cá tính âm nhạc đã từng chinh phục hầu hết 101 ban giám khảo. Trong đó, có thí sinh gần như chiếm trọn sự tin yêu của ban giám khảo như Hải Châu (với chiến thắng 91-10 trong trận đối đầu với Lệ Hoa). Tuy nhiêu, tôi cảm thấy một số luyến tiếc trong vòng tứ kết.

Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 1

Dương Khắc Linh trong vai trò giám đốc âm nhạc của The Winner Is.

- Tiếc, nghĩa là cuộc chơi này chưa được công bằng?

- Cuộc chơi nào rồi cũng có kẻ thắng người thua. Nhưng một số tài năng phải dừng bước quá sớm khiến giấc mơ của họ trở nên dang dở. Hai trong số những tài năng đó là Thùy Linh và Hoài Trinh. Ở Thùy Linh có giọng hát đầy nội lực và biến hóa, đặc biệt, đây là cô gái bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng bên trong rất yếu đuối. Dù phải dừng bước ở tứ kết nhưng tôi tin chắc cô ấy sẽ là một hiện tượng trong tương lai. Hoài Trinh khiến tôi rất tiếc bởi lúc luyện tập Hoài Trinh thể hiện rất tốt, đến lúc thi gặp vấn đề về sức khỏe nên cô ấy không thể giữ phong độ tốt nhất.

Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 2
Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 3

Hoài Trình và Thùy Linh, 2 giọng ca nội lực không gặp may dù đối thủ của họ khá "nhẹ ký".

- Có điều gì khiến anh đặc biệt ấn tượng?

- Chắc hẳn ai cũng còn nhớ trường hợp của Hải Châu trong vòng loại. Khi gia đình khuyên em thương lượng để tiếp tục việc học hành, em đã xin phép gia đình cho mình được theo đuổi đam mê. Điều này giúp tôi thấy được giấc mơ, đam mê của các em, đó là những điều còn quan trọng hơn giải thưởng. Những lúc giúp thí sinh chọn bài, tôi cảm thấy vui như chính mình đang thi vậy.

- Có nhiều ý kiến cho rằng thí sinh chọn bài không hợp. Là giám đốc âm nhạc, anh đánh giá như thế nào về gu âm nhạc của họ và có can thiệp vào chuyện này?

- Phần lớn các bạn điều biết chọn bài cho phù hợp chất giọng. Tuy vây cũng có một số thí sinh hay chọn những bài quá cũ, không phù hợp với tính chất chương trình. Nhưng lúc này, bằng kinh nghiệm của mình tôi đã có những can thiệp để các ca khúc đáp ứng được thị hiếu khán giả nhưng vẫn không ảnh hưởng phong cách của thí sinh.

Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 4

Dương Khắc Linh hướng dẫn cho Hải Châu.

- Anh đánh giá 8 thí sinh cuối cùng như thế nào? Ai có cơ hội vào vòng chung kết hơn?

- Vào tới vòng này ai cũng hát tốt, cũng “dữ dội” hết, không có giọng hát nào chê được nên tôi cũng không thể đoán được. Những lần trước tôi đều đoán sai nên bây giờ không dám làm “nhà tiên tri” nữa. Tôi sẽ như mọi người, chờ đợi những bất ngờ ở phía trước.

- Những lúc anh tập luyện cho thí sinh, dường như Trang Pháp lúc nào cũng có mặt cùng anh trong chương trình?

- Trang luôn ở bên, hỗ trợ tôi không chỉ trong chương trình này mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 5
Dương Khắc Linh tiếc nhiều tài năng dừng chân sớm ở The Winner Is - ảnh 6

Tin đồn Dương Khắc Linh và Trang Pháp yêu nhau xuất hiện từ khá lâu nhưng họ không công khai cho đến khi vị nhạc sĩ nổi tiếng chia tay vợ.

BeBe Ngọc

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !