Dũng 'khùng' dành tình cảm đặc biệt với Karik

Không khó để nhận ra Karik là trường hợp được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành nhiều ưu ái hơn cả so với nhiều cái tên quen thuộc khác của làng VPop.

Dũng 'khùng' dành tình cảm đặc biệt với Karik

Karik với MV Rắc rối đã lập kỷ lục mới khi 5 tuần liền đứng vị trí quán quân trong bảng xếp hạng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong cuộc tranh tài giải thưởng Video âm nhạc Việt (VMVC). Được đánh giá khá cao về phía giám khảo cũng như sự ủng hộ của khán giả, Karik đang được dự đoán là ứng cử viên số một của hạng mục Nam ca sĩ xuất sắc nhất.

Trong các hạng mục giải thưởng của VMVC, Nam ca sĩ xuất sắc nhất và Nữ ca sĩ xuất sắc nhất là những giải được đánh giá khá quan trọng đối với các ca sĩ. Đây là giải đánh dấu sự trưởng thành của một ca sĩ về nhiều mặt, đòi hỏi một độ chín nhất định trong sự nghiệp ca hát để có thể thắng giải.

Dũng 'khùng' dành tình cảm đặc biệt với Karik

Hình ảnh trong MV Rắc rối

Trong số 24 MV tham gia bên cạnh sự góp mặt của nhiều ca sĩ quen thuộc trong làng nhạc Việt còn có những ca sĩ trẻ tên tuổi còn khá mới. Tuy nhiên ai cũng có những điểm mạnh điểm yếu của riêng mình và với VMVC các ca sĩ có MV tham gia đều có khả năng giành giải như nhau.

Karik là một cái tên khá mới và việc một rapper trụ hạng liên tục trong 5 tuần là một tiền lệ chưa từng có trong các giải thưởng của làng nhạc Việt. MV Rắc rối được dự đoán sẽ tạo nhiều bất ngờ trong đêm trao giải. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã nói: “Tôi rất thích Karik và mỗi ngày một thích hơn. Tôi thấy được rất nhiều tiềm năng ở Karik”.

Cũng chung ý kiến với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: “Ngoài yếu tố mới lạ ra tôi còn thấy ở Karik một nghệ sĩ rất có trách nhiệm với cộng đồng. Các ca khúc của Karik có ngôn từ rất thẳng thắn và gây sốc, thể hiện một tư duy và quan niệm sống hết sức chín chắn chứ không như người ta hay nghĩ về rap và các rapper”.

Còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, giám khảo của Karik cũng không ngần ngại dành nhiều ưu ái cho rapper này. Anh nhận xét: “Nếu xem xét các MV với tiêu chí là chúng ta cần cái gì đó trẻ trung, mới mẻ ở trong cuộc thi này, tôi dám cả gan bầu chọn Karik là Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất chứ không chỉ là Ca sĩ triển vọng".

Dũng "khùng" lý giải về sự cả gan của mình: "Tôi thấy Karik đem tới cuộc thi này một màu sắc mới và nó cách biệt so với những MV khác. Hơn nữa ở Karik tôi còn thấy sự nam tính cũng như một cá tính đặc biệt rất phù hợp với danh hiệu Nam ca sĩ xuất sắc nhất”.

Dũng 'khùng' dành tình cảm đặc biệt với Karik

Karik đang là ứng cử viên số một cho giải Nam ca sĩ xuất sắc nhất

Đúng như lời đạo diễn Quang Dũng nói, nếu chỉ xét trong phạm vi của riêng giải thưởng và không bàn đến những hoạt động, cống hiến khác trong năm qua của các nghệ sĩ, rõ ràng Karik là cái tên nổi bật nhất, có nhiều đóng góp mới mẻ nhất cho VMVC nói riêng và nhạc Việt nói chung.

Ngoài ra ở các hạng mục khác như giải Hình ảnh đẹp nhất, các khách mời dự đoán những cái tên Anna Trương, Phương Vy, Văn Mai Hương nhiều khả năng sẽ lên sân khấu nhận giải; ở giải Nhóm nhạc xuất sắc nhất các khách mời xoay quanh hai nhóm Quái vật tí hon và 365; giải Nam và Nữ ca sĩ xuất sắc nhất những ca sĩ nổi tiếng Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn được nhắc tên…

Liệu Karik có phải là một “quả bom nổ chậm” và là một mối “hiểm họa” đối với các nam ca sĩ khác khi Karik đang ngày càng chiếm được cảm tình đặc biệt của các thành viên trong ban giám khảo cũng như khán giả? Câu trả lời chỉ được tiết lộ vào 15/1 tới.

Thanh Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !