Đưa tiếng Hàn Quốc vào chương trình học của học sinh Hà Nội

Trước nhu cầu thực tế của học sinh Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã giao Sở GD&ĐT chính thức dạy tiếng Hàn Quốc như môn học ngoại ngữ cho học sinh THCS và PTTH trên địa bàn thành phố.

Đưa tiếng Hàn Quốc vào chương trình học của học sinh Hà Nội - ảnh 1

Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Chiều ngày 14/5, tại Rạp Kim Đồng đã diễn ra Lễ Công Bố Học bổng Hàn Quốc dành cho các học sinh THPT đã tham gia kỳ thi học bổng vào tháng 1/2016 và có dự định theo học tại trường Đại học Kyungdong – Hàn Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của: Ông Chử Xuân Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ông John Kyu Lee – Chủ tịch Đại Học Kyungdong, Hàn Quốc; Đại diện Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương; Đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT tại Hà Nội; Các bậc phụ huynh và học sinh đã tham dự kì thi học bổng Hàn Quốc 2016.

Kỳ thi học bổng đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/2015 dành cho các tỉnh thành, Đại học Kyungdong đã trao 568 xuất học bổng danh giá cho các bạn học sinh có bài thi suất sắc với tổng trị giá hơn 91 tỉ đồng. Trong kỳ thi tháng 1/2016 vừa qua, các trường THPT tại thành phố Hà Nội đã có 343 học sinh tham dự thi, 181 học sinh đạt học bổng trong đó, trong đó: 6 suất học bổng 100%, 110 suất học bổng 70%, 65 suất học bổng 50% học phí toàn khóa học với tổng trị giá lên đến hơn 103 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng cho biết: “Trong năm học mới, Bộ GD&ĐT đã chính thức giao cho Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội triển khai việc dạy học tiếng Hàn Quốc là ngoại ngữ đối với học sinh THCS và PTTH trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một quyết định từ nhu cầu thực tế của các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định đi học tập tại đất nước Hàn Quốc”.

Từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972 đến nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng và hướng tới tương lai. tháng 10/2009, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Lee Myung-Park, hai nước đã nhất trí nâng cấp mối quan hệ lên tầm “đối tác hợp tác chiến lược”. Sự kiện trọng đại này mở ra những cơ hội mới cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia, ghi nhận bởi con số gần 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tính đến cuối năm 2015, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Thực tế này đề ra một nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn đồng thời am hiểu văn hóa và cách làm việc của người Hàn. Nắm bắt được xu thế đó, ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến học tập và làm việc. Tính đến năm 2015, có khoảng 4.500 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và con số này đang không ngừng tăng lên.

Hoàng Nam

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !