Đưa hài kịch đến chiến sĩ, đồng bào miền Trung

Các chương trình hài kịch cùng những tiểu phẩm của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được giới thiệu với đồng bào, chiến sĩ nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung.

Đưa hài kịch đến chiến sĩ, đồng bào miền Trung

Nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn, giao các nhà hát nghệ thuật Trung ương, Quân đội và một số đơn vị nghệ thuật địa phương trên toàn quốc tổ chức biểu diễn phục vụ đồng bào, chiến sỹ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo Tết Nhâm Thìn.

Đưa hài kịch đến chiến sĩ, đồng bào miền Trung

Nhà hát Tuổi trẻ đã xây dựng chương trình hài kịch đặc sắc, phù hợp với không khí ngày xuân, phong phú, đa dạng, ấn tượng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, gắn với chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo của vùng miền, tạo không khí tươi vui, phấn khởi góp phần động viên, khích lệ đồng bào, chiến sỹ ở các địa phương vui đón xuân mới.

Đưa hài kịch đến chiến sĩ, đồng bào miền Trung

Với các chương trình hài kịch “Nụ cười chiến sĩ”, “Hài kịch chọn lọc”, “Đàn ông cũng khóc”… cùng những tiểu phẩm về đề tài ca ngợi hình tượng người chiến sĩ, an toàn giao thông, hạnh phúc gia đình và phê phán các thói hư tật xấu trong xã hội, đợt biểu diễn phục vụ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ lần lượt được giới thiệu đến với đồng bào, chiến sĩ tại các địa phương khu vục miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Trị, Huế, Hội An, Quảng Ngãi, Quảng Bình bắt đầu từ ngày 2/2 đến ngày 22/2.

Tại Hà Nội, chương trình ca nhạc hài kịch “Xuân cười vui” với những ca khúc mang đậm dấu ấn mùa xuân, ca ngợi tình yêu và đất nước và những tiểu phẩm hài đặc sắc sẽ ra mắt phục vụ khán giả Thủ đô từ ngày 28/1 (tức mùng 6 Tết Nhâm Thìn) tại Rạp Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm.

Thanh Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !