Dự án nhà ở xã hội không lợi nhuận đầu tiên từ gói 30.000 tỉ

Sáng 29/11, Tập đoàn Sun Group đã khánh thành giai đoạn 1 dự án nhà ở xã hội Sun Home tại Đà Nẵng. Đây cũng là công trình nhà ở xã hội đầu tiên trên cả nước được khánh thành kể từ khi Chính phủ triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ cho vay hỗ trợ nhà ở!

Theo đó, toàn bộ dự án nhà ở xã hội Sun Home có tổng vốn đầu tư 150 tỉ đồng (trong đó vốn vay từ gói hỗ trợ 30.000 tỉ là 102 tỉ đồng), gồm 450 căn hộ có diện tích từ 30 – 62m2 nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sau 8 tháng xây dựng, Sun Group đã khánh thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng chung cư Block A có tổng diện tích sàn xây dựng: 9.504 m2 với 126 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội không lợi nhuận đầu tiên từ gói 30.000 tỉ - ảnh 1
Lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án nhà ở xã hội Sun Home tổ chức sáng 29/11 (Ảnh: HC)

Trên diện tích đất gần 7.000m2, tại Sun Home còn có sân chơi, khu sinh hoạt cộng cộng rộng tới 4.000m2 cùng nhà trẻ, các khu cung cấp dịch vụ tiện lợi cho cư dân sống trong khu chung cư, đường nội bộ rộng 14m…

Đặc biệt, các hệ thống đảm bảo an toàn cho từng hộ dân như hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống hút khói bếp tập trung, hệ thống cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố, hệ thống thu gom rác và xử lý rác thải tiện lợi… được chú trọng hàng đầu.

“Đây là công trình nhà ở xã hội đầu tiên trên cả nước được khánh thành kể từ khi Chính phủ triển khai gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở. Với quan điểm nhà ở xã hội dành cho các đối tượng thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp, Sun Group đã triển khai đầu tư đầu tư công trình với mục tiêu đảm bảo mang lại cho người sở hữu sự tiện dụng và tính tiện nghi cao trong quá trình sử dụng” – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá.

Dự án nhà ở xã hội không lợi nhuận đầu tiên từ gói 30.000 tỉ - ảnh 2
Block A khu chung cư Sun Home được khánh thành và đưa vào sử dụng từ sáng 29/11 (Ảnh: HC)

Theo bà Phan Thị Mỹ Linh, nhằm triển khai Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn Đà Nẵng, Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND TP xây dựng Chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2013 – 2017, phấn đấu xây dựng 400.000m2 sàn, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân tại các KCN có nhu cầu thuê nhà ở; xây dựng 200.000m2 sàn ký túc xá bố trí cho SV - HS thuộc các cơ sở đào tạo nghề thuê chỗ ở và xây dựng 855.000m2 sàn đáp ứng 15.000 căn hộ cho người thu nhập thấp có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở.

Đối với Block A khu chung cư Sun Home vừa được khánh thành, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đề nghị Sun Group khẩn trương bán, cho thuê, thuê mua các căn hộ cho các đối tượng đủ điều kiện trên địa bàn. Đồng thời tổ chức tốt việc quản lý, khai thác và vận hành khu chung cư theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở xã hội, quản lý chặt chẽ trong quá trình sử dụng nhằm giảm giá cung ứng các dịch vụ tiện ích cho người ở, góp phần thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn TP.

Dự án nhà ở xã hội không lợi nhuận đầu tiên từ gói 30.000 tỉ - ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh trao chìa khóa tượng trưng cho những chủ nhân đầu tiên của các căn hộ thuộc Block A khu chung cư Sun Home (Ảnh: HC)
Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Group khẳng định, đây là công trình không lợi nhuận của tập đoàn. Giá bán căn hộ từ 6,5 – 7 triệu đồng/m2 (người mua có thể vay BIDV với lãi suất ưu đãi theo quy định của gói tín dụng 30.000 tỉ) chỉ bao gồm vốn vay và chi phí xây dựng, ngoài ra không kèm thêm bất cứ một khoản nào khác. 

"Với mong muốn làm thay đổi quan niệm cứ nhà ở xã hội là đồng nghĩa với chất lượng xây dựng và dịch vụ kém, Sun Home đảm bảo cho những người lao động thu nhập thấp tổ ấm đúng nghĩa, an cư lạc nghiệp vững chắc tại đây!” - ông Đặng Minh Trường cam kết.
HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.