Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao?

Cư dân biệt thự, liền kề tại khu đô thị Gamuda Gardens Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc gây áp lực trước việc chủ đầu tư bán nhà có lối đi riêng nhưng nay dân chung cư cũng sử dụng đường này khiến họ "bất an". Cư dân chung cư cũng nói họ "bị lừa"

Nhà giàu căng băng rôn, chặn đường đi 

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 1

Cư dân Gamuda dàn xế hộp, treo băng rôn phản đối chủ đầu tư chiều 1/3.

Chiều 1/3, các cư dân sống trong khu biệt thự, liền kề thuộc tiểu khu Botanic của khu đô thị Gamuda Gardens quá bức xúc đã cùng nhau đỗ xe ngay cổng ra vào của khu biệt thự, liền kề để treo băng rôn “tố” việc chủ đầu tư cố tình “nhập nhèm” lối đi. Cùng với đó, cư dân đứng giám sát với bảo vệ, bất cứ ai vào khu biệt thự, liền kề mà không có thẻ cư dân thì sẽ bị chặn lại không được phép qua cổng.

Xuất phát việc này, theo tìm hiểu của PV Infonet là do vào tháng 1 vừa qua, tại khu đô thị này đã bị trộm đột nhập lấy đi nhiều gương xe ô tô hạng sang. Thậm chí, những tên trộm này còn táo tợn dùng hung khí chặn đầu xe để cướp mà bảo vệ không hề hay biết.

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 2

Cư dân khu biệt thự, liền kề Gamuda "tố" chủ đầu tư “nhập nhèm” lối đi.

Bức xúc càng lớn hơn khi chủ đầu tư cho phép cư dân khu chung cư được đi lại vào đường thuộc quyền sở hữu của khu biệt thự liền kề. Theo các cư dân, việc cho phép cư dân khu chung cư đi vào phần đất thuộc quyền sở hữu riêng của khu biệt thự, liền kề là vi phạm hợp đồng mua bán đã ký kết.

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 3

Một trong số những chiếc xe sang của cư dân bị trộm đột nhập bẻ gương vào tháng 1 vừa qua.

“Theo hợp đồng mua bán nhà liền kề thì khu vực chung được xác định rõ thuộc quyền sở hữu và sử dụng chung cư cư dân khu biệt thự, liền kề. Hợp đồng mua bán cũng nêu rõ về khu vực chung và tiện ích chung mà cư dân biệt thự, liền kề được quyền sử dụng riêng biệt, đó là đường đi nội bộ, nhà bảo vệ, hàng rào trong phạm vi khu dân cư có cổng ra vào riêng… Vì thế, cư dân chung cư không được phép ra vào khu vực này”, chị Hương – một cư dân cho biết.

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 4

Các cư dân khu chung cư cao tầng được chặn lại không đi qua lối đi dành riêng cho khu biệt thự, liền kề.

Mặt khác, các cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư tự ý cho phép cư dân chung cư đi vào lối đi chung dành riêng cho khu biệt thự khiến lượng người ra vào tăng sẽ gây tắc đường vào lúc giờ cao điểm và hơn hết là khó kiểm soát, dễ gây mất an toàn, an ninh cho khu biệt thự, liền kề. Trong khi đó, theo thiết kế khu chung cư có lối đi riêng khác chứ không phải đi xuyên tâm vào khu biệt thự, liền kề.

Đã kiến nghị với chủ đầu tư nhưng tình trạng này chưa được giải quyết dứt điểm, chiều 1/3, các cư dân biệt thự, liền kề dàn ô tô, treo băng rôn để phản đối chủ đầu tư và trực tiếp đứng ra giám sát, không cho phép các cư dân chung cư đi vào lối đi riêng này.

Dân chung cư cũng "bị lừa"?

Song, cũng chính tại buổi này các cư dân mới hay chính các hộ dân mua nhà tại khu chung cư cũng đã bị “lừa” thông tin khi mua nhà.

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 5

Anh Thọ - một cư dân khu chung cư rất bức xúc trước sự mập mờ về lối đi của chủ đầu tư.

Cụ thể, theo phản ánh của anh Thọ - một cư dân đang sống ở căn hộ S-2508 tòa chung cư The One Residence của khu đô thị Gamuda Gardens: Bản thân anh khi tìm hiểu mua nhà đã được nhân viên bán hàng của đơn vị phân phối dự án cho chủ đầu tư giới thiệu và dẫn đi lối đi khu biệt thự, khi đó khu biệt thự liền kề đã về ở lâu rồi.

Anh Thọ cho biết, từ lúc mua chung cư ở dự án này, tôi thường đến thăm dự án cứ mỗi tháng một lần và toàn vào bằng đường qua lối khu biệt thự liền kề mà không có ai cấm. Nhưng chỉ đến khi nhận nhà về ở vào tháng 12/2016 tôi mới thấy cấm không cho đi nữa nên đã tìm gặp vị quản lý khu nhà cao tầng thì lại được trả lời là cấm từ đầu theo thiết kế và đổ lỗi cho nhân viên bán hàng của đơn vị phân phối là giới thiệu không đúng.

Lúc này bản thân anh Thọ cũng cho rằng, chính sự lập lờ của chủ đầu tư mà những người mua chung cư như anh đã bị “lừa” về thông tin lối đi vào khu cao tầng. Vì thế, rất cần chủ đầu tư làm rõ vấn đề này.

Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn đường, chặn chung cư đi chung đường, vì sao? - ảnh 6

Trước bức xúc bị chủ đầu tư “nhập nhèm” lối đi cùng với việc đã bị trộm đột nhập vào khu nhà, đe dọa an ninh khiến một số chủ căn biệt thự, liền kề đã treo biển bán nhà.

Với nhiều cư dân khác họ cho biết sẽ đấu tranh đến cùng với chủ đầu tư để buộc họ phải thực hiện đúng theo pháp luật.

Minh Thư - Hoàng Nam

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.