DRT chính thức phát sóng chương trình truyền hình “Bác sĩ gia đình"

Sáng 4/7, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) chính thức công bố bắt đầu phát sóng chương trình truyền hình “Bác sĩ gia đình” lúc 12h30 trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh DRT 2, kể từ ngày 20/7
NSUT Huỳnh Hùng, Giám đốc DRT cho hay, những năm gần đây, DRT liên tục đổi mới nội dung và hình thức thể hiện chương trình theo hướng thiết thực gắn với thực tế cuộc sống, với những vấn đề xã hội đang quan tâm. Trên tinh thần đó, DRT và Cánh Cung Media phối hợp thực hiện chương trình “Bác sĩ gia đình” nhằm tư vấn sức khỏe, giúp người dân nhận thức đúng và đầu tư thông minh cho sức khỏe từ ban đầu, nâng cao chất lượng cuộc sống.
DRT chính thức phát sóng chương trình truyền hình “Bác sĩ gia đình

Họp báo sáng 4/7 công bố phát sóng chương trình "Bác sĩ truyền hình" trên DRT (Ảnh: HC)

Theo đó, chương trình “Bác sĩ gia đình” có sự tham gia cố vấn chuyên môn của Trung tâm Bác sĩ Gia đình – Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng với khách mời là các bác sĩ, chuyên gia y tế uy tín tại Đà Nẵng; cập nhật những thông tin mới nhất về khám, chữa bệnh; đề cập các vấn đề sức khỏe được người dân đặc biệt quan tâm; đồng thời làm nhịp cầu nối giữa khán giả với các chuyên gia y tế, giúp người dân hiểu biết thấu đáo các căn bênh, từ đó có những phương pháp điều trị đúng đắn và kịp thời.

Với thời lượng 30 phút, chương trình sẽ gồm các chuyên mục “Chuyển động” (tổng hợp các tin tức mới nhất về y tế diễn ra trên thế giới và trong nước); “Tiêu điểm” (phóng sự thực tế phản ảnh chủ đề chính của chương trình); “Bác sĩ của bạn” (tọa đàm với các bác sĩ, chuyên gia, người nổi tiếng về các nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa, chữa trị căn bệnh mà mục “Tiêu điểm” đề cập); “Khỏe mỗi ngày (các phương pháp hỗ trợ như tập thể dục, yoga... để đạt kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh); và “Vui sống” (người nổi tiếng cùng đầu bếp hướng dẫn cách chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với từng loại bệnh mà chương trình đề cập).

Bác sĩ Trần Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng cho biết thêm, điểm nổi bật của chương trình truyền hình “Bác sĩ gia đình” là tổng hợp những thông tin hữu ích cả về phương pháp điều trị, luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học trong cùng một chương trình để khán giả có cái nhing tổng quan, đầy đủ về căn bệnh mà chương trình đề cập.

Với 52 chương trình từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015, chương trình này sẽ lần lượt đề cập nhiều vấn đề nóng về sức khỏe đang được cộng đồng quan tâm như: Chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường; sốt và sốt cao co giật ở trẻ; tầm soát dị tật thai nhi; xua tan nỗi lo tiền mãn kinh... Số đầu tiên của “Bác sĩ gia đình” với chủ đề “Chăm sóc người bệnh đái tháo đường” sẽ phát sóng lúc 12h30 trưa Chủ nhật 20/7 trên kênh DRT 1.

Theo NSUT Huỳnh Hùng, khung giờ cố định của “Bác sĩ gia đình” là 12h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh DRT1, phát lại lúc 15h30 trên kênh DRT 2 vào thứ 2 tuần kế tiếp. Không chỉ phủ sóng ở Đà Nẵng, Quảng Nam mà hiện 2 kênh DRT 1 và DRT 2 cũng đã có mặt trên sóng truyền hình vệ tinh AVG, truyền hình cáp Sông Thu (Đà Nẵng), SCTV (TP.HCM), BTS (Hà Nội) và truyền hình Internet. Ngoài ra, khán giả không có điều kiện xem trực tiếp thì cũng có thể xem chương trình này trên trang thông tin điện tử của DRT (http://www.drt.danang.vn/).

HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !