Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Cơm hộp, nem tai, trà đặc, ô mai chanh, thậm chí là rượu... là những thực phẩm quen thuộc phục vụ các nghệ sĩ hài lúc nửa đêm khi tập Táo quân.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Từ hơn một tuần nay, ngày nào cũng vậy, các nghệ sĩ hài miền Bắc được giao tham gia chương trình Táo quân cuối năm sau những giờ làm việc ở cơ quan hay công việc riêng cứ 9h hoặc 10h tối họ lại gặp nhau ở Hãng phim truyện Việt Nam để cùng tập cho các vai của mình.

Trong khi các nghệ sĩ như Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Hiệp gà, Vân Dung, Minh Hằng có hôm đến tập hôm không và giờ về cũng tùy theo quá trình tập thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, hai họa sĩ và một thư ký lại là những người luôn phải có mặt sớm nhất và ra về gần như cuối cùng.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Vẻ mặt đăm chiêu của Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc trong một buổi tập.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Phút ngẫu hứng của Xuân Bắc.

Thư ký trẻ Thùy Linh cho biết sở dĩ nhóm người sau phải luôn túc trực bởi đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người phụ trách công việc chung, còn Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý với 3 vai diễn (Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu) của họ gắn với tất cả các Táo. Riêng các họa sĩ dù không phải tập nhưng cũng phải ngồi xem để chuẩn bị đạo cụ cho từng phân cảnh.

Theo tiết lộ của một người trong ê-kíp thì "bảo bối" giữ giọng và giữ ấm cho các nghệ sĩ những ngày tập luyện vất vả trong cái lạnh thấu sương có hôm nửa đêm chỉ 7, 8 độ C là những lọ ô mai chanh, ô mai gừng được nghệ sĩ Minh Hằng chuẩn bị chu đáo và mang đến phòng tập.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Cận cảnh lọ ô mai chanh - bảo bối giữ giọng của các nghệ sĩ.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Các nghệ sĩ quây quần cùng trao đổi lời thoại.

Có mặt buổi tập tối 9/1 của các nghệ sĩ mới thấy họ nhiệt tình trao đổi và đưa ra rất nhiều câu thoại, tình huống, thậm chí là ngôn ngữ cơ thể để biểu cảm ý nghĩa giáo dục cùng sự hài hước cho từng phân cảnh. Đoạn Tự Long (người vào vai Táo Thể thao) tập phần trình diễn một ca khúc chế lời bài Đường congrất sôi động với sự góp ý tưng bừng của Đỗ Thanh Hải và Xuân Bắc.

Vốn là nghệ sĩ chèo, lại có giọng hát ấm áp và ngọt ngào nên Tự Long luôn là người được giao thể hiện nhiều phần hát nhất trong các màn Táo quân. Ngay cả khi tập luyện, Tự Long cũng có những phút giây nhập vai rất xuất thần như hát hay sưa hoặc "cởi phăng áo" minh họa cho vai diễn.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Tự Long và Đỗ Thanh Hải đang nhắc thư ký sửa lại lời một phân cảnh.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trải lòng rằng những ngày đầu tiên, ê-kíp tập chương trình ai nấy đều tươi tắn, sáng láng, đầu tóc, quần áo chỉnh tề. Nhưng càng những ngày cuối, cánh đàn ông đôi khi để râu ria mọc tứ tung không thèm cạo và tình trạng sụt cân vì cường độ làm việc quá tải lại ngủ ít xảy ra với đại đa số.

"Có thể nói vai diễn nào trong Táo quân cũng có ý nghĩa riêng. Chương trình là sản phẩm trí tuệ của cả một tập thể. Anh em chúng tôi ai cũng hãnh diện khi được góp mặt trong chương trình được đón đợi nhất năm", nghệ sĩ Xuân Bắc hào hứng.

Một số hình ảnh khác các nghệ sĩ trong buổi tập 9/1:

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Nghệ sĩ Công Lý chơi game trong khi chờ đến phần tập.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Tự Long trả lời phỏng vấn truyền hình.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Xuân Bắc cũng bị "bắt cóc'" để phỏng vấn.

Đột nhập buổi tập của các 'Táo quân'

Nghệ sĩ Xuân Bắc khoe đống kịch bản Táo quân 2012.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !