Đồng Nai tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, tỉnh Đồng Nai đồng loạt tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi.​

Các đại biểu tham quan triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam” tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai)

Nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Sáng nay 31/8, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức lễ tưởng niệm 49 năm Ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/7/1969 - 21/7/2018 âm lịch).

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân cùng dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện tế lễ theo nghi thức dân gian Nam bộ.

Ngoài việc tặng hoa và giấy khen cho đại diện Ban quý tế các đình, di tích đã tham gia tổ chức lễ, Ban tổ chức còn trao giải cho các đình tham gia giao lưu trình diễn các nghi thức cúng đình làng ở Đồng Nai diễn ra từ ngày 26/8.

Sáng cùng ngày, Bảo tàng Đồng Nai tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc”.

Hơn 250 hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày, giới thiệu đến người dân và du khách tham quan.

Triển lãm chia làm 4 nội dung: “Người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước”; “Bác Hồ trong kháng chiến chống Pháp”; “Bác Hồ trong kháng chiến chống Mỹ” và “Bác Hồ với Đồng Nai, Đồng Nai với Bác Hồ”.

Tiêu biểu trong triển lãm là nhiều tài liệu có bút tích của Người, nhiều đầu sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm đã giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó, phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp lễ Quốc khánh.

Cụ thể, trong 2 đêm (31/8 và 1/9), Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai tổ chức công diễn vở cải lương “Bão táp một Vương triều”. Nhà hát mở cửa tự do phục vụ người dân và những người yêu thích cải lương đến thưởng thức.

Trong dịp lễ 2/9, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh diễn ra hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Đồng Nai năm 2018.

Không chỉ tạo không gian để liên kết, hỗ trợ doanh nghiệp về thông tin, kết nối thị trường, cập nhật chính sách của các nước nhập khẩu về tiêu chuẩn chất lượng, hội chợ còn là dịp để người dân tham quan, mua sắm, thưởng thức chương trình văn nghệ hằng đêm do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh biểu diễn.

Phòng Văn hóa - thể thao TP Biên Hòa, các huyện và TX Long Khánh sẽ tổ chức nhiều buổi biểu diễn lưu động về cơ sở phục vụ các phường, xã trên địa bàn. Ngoài biểu diễn nghệ thuật, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh tiếp tục chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân các xã vùng sâu vùng xa, công nhân tại các khu công nghiệp.

Các rạp chiếu phim tại TP Biên Hòa cũng tăng cường các suất chiếu và ra mắt nhiều phim mới như: Mùa viết tình ca; Ác thú; Chị thấy chị đẹp; Mùa hè kinh hoàng 84; Mèo mập đi phượt…

Trước đó, trong chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí dịp lễ 2/9 năm nay, Trung tâm văn hóa Trấn Biên đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam” từ ngày 17/8.

Triển lãm trưng bày 100 hình ảnh về thân thế, cuộc đời hoạt động và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 5/9.

Đua thuyền chào mừng Quốc khánh 2/9

Sáng 1/9, tại bến thủy nội địa đường Nguyễn Văn Trị (TP Biên Hòa) sẽ diễn ra lễ khai trương các điểm dịch vụ vận chuyển và du lịch dọc tuyến sông Đồng Nai (giai đoạn 1). Du khách tham gia sẽ trải nghiệm các dịch vụ gồm: Ca nô cao tốc, tham quan các điểm dừng chân ven sông kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. 

Nhân dịp này, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn chào mừng lễ khai trương cũng như phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, tại khu vực bờ kè đường Nguyễn Văn Trị cũng sẽ diễn ra giải đua thuyền trên sông chào mừng Quốc khánh 2/9. Đây là hoạt động đua thuyền lần đầu tiên diễn ra tại bến tàu này.

Minh Nguyên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !