Đồng Nai: Huyện Định Quán sắp hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM nâng cao

Năm 2021, mặc dù kinh tế - xã hội đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng huyện Định Quán, Đồng Nai vẫn đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới nâng cao.

Huyện Định Quán đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2018 và đến nay huyện đã có  7/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, 3 xã Phú Hòa, La Ngà và Gia Canh đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và huyện đang hoàn tất hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Ba xã còn lại gồm Thanh Sơn, Phú Ngọc và Túc Trưng đều đạt từ 12-14 trên tổng số 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại giao thông, môi trường…

{keywords}
Bộ mặt nông thôn của Định Quán thay đổi nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Để đạt được những thành tích trên, từ khi được công nhận nông thôn mới, huyện Định Quán đã và đang tập trung triển khai dự án Đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước tập trung liên xã Phú Ngọc, Ngọc Định, La Ngà với công suất 3.700m3/ngày đêm; đảm bảo cung cấp nước sạch cho trên 48 ngàn người với tổng vốn đầu tư trên 65 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình đường nội đồng cánh đồng với chiều dài tuyến gần 1,9km để thuận tiện cho người dân đi lại trong quá trình sản xuất nông nghiệp; hoàn thành xây dựng và đóng điện 4 công trình điện thuộc xã Suối Nho…

Với phương châm trọng chất hơn lượng, xây dựng nông thôn mớitại địa phương này là cả quá trình xuyên suốt, kết hợp giữa xây dựng NTM với nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với các xã nông thôn mới nâng cao vừa về đích đã triển khai thực hiện ngay mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, các xã nông thôn mới nâng cao của huyện Định Quán đều đạt từ 7-14 chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu. Trên cơ sở những kết quả ấn tượng của địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Định Quán đặt ra mục tiêu phấn đấu về đích sớm hơn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

K.Chi 

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !