Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Để "Tây Du Ký" thành công, đã có không ít những bóng hồng xả thân vì bộ phim, tuy nhiên, thân thế của họ luôn là điều bí ẩn.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Trong số các diễn viên nữ nổi tiếng của bộ phim này, Chu Lâm có đời tư gây tranh cãi nhất.

Chu Lâm đã trải qua 1 lần hôn nhân thất bại và lấy chồng mới năm 2005. Cũng có nguồn tin cho rằng cô đã trải qua vài lần hôn nhân thất bại và vẫn độc thân. Do Chu Lâm cũng như một số diễn viên Tây Du Ký khác khá kín đáo trong chuyện đời tư nên báo chí sau này tôn trọng không khai thác.

Trước đó, một số forum rộ lên thông tin về quan hệ giữa cô và Từ Thiếu Hoa (kém 6 tuổi) nhưng không có cơ sở khẳng định. Bản thân Chu Lâm, Từ Thiếu Hoa đều phản đối những thông tin như vậy. Thậm chí cô còn tuyên bố "đã thành hôn trước khi đóng phim".

Khâu Bội Trữ đóng Hằng Nga có đời tư bí ẩn hơn cả, chỉ nghe nói cô sinh năm 1958 và trước khi tham giaTây Du Ký đã tham gia phiên bản Hồng lâu mộng của CCTV năm 1983. Hiện cô ở nước ngoài, trải qua 2 cuộc hôn nhân với một vị sỹ quan cao cấp và sau là doanh nhân Hoa kiều thành đạt.

Trịnh Ích Bình đóng Ngọc diện hồ ly, theo học Viện nghệ thuật Côn kịch Chiết Giang cùng lớp học Lục Tiểu Linh Đồng và Hà Tình, tham gia phim Liêu trai phiên bản cũ, hiện sống tại New Zealand.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Mỹ nhân Dương Phụng Nhất (phải) và người chị em sinh đôi.

Dương Phụng Nhất sinh 1962, đóng vai Ái Ái hiện tại là Viện phó Viện Côn khúc kịch phương Bắc, đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, đại biểu Quốc Hội, nghệ sỹ kinh kịch nổi tiếng đã giành nhiều giải thưởng, giành giải thưởng Quốc tế Phụ nữ Florence năm 2006 (tại Florence - Ý).

Trong số các diễn viên gạo cội của Tây Du Ký, Triệu Lệ Dung (1928-2000), đóng Xa Trì quốc vương hậu thuộc diện tên tuổi nhất. Triệu Lệ Dung nguyên là giáo sư, học giả, diễn viên phim hài và kinh kịch rất nổi tiếng. Năm 1991, với vai diễn bà mẹ trong bộ phim điện ảnh Tết Trung Hoa (New Year - có sự tham gia của Lý Bảo Điền, Lục Tiểu Linh Đồng), bà giành giải thưởng cao quý Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Bà giành Giải thưởng phim Chính phủ Trung Quốc cùng năm đó. Năm 1992, bà đoạt giải Bách Hoa cho giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Hướng Mai, đóng vương hậu Ô Kê quốc sinh năm 1937, tại Hà Nam, diễn viên gạo cội tên tuổi, năm 1957 tham gia Xưởng phim nghệ thuật Thượng Hải, đã đóng rất nhiều phim bao gồm phim Câu chuyện người cao tuổi (có cả Mã Đức Hoa), 22 tập năm 2006.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Vương Dương, người đóng Minh Nguyệt trong Tây Du ký.

Trong số 7 nữ diễn viên đóng nhện tinh, người hâm mộ chỉ có thông tin sơ qua của 3-4 diễn viên. Hiện, CCTV chỉ liên lạc được với Diêu Gia - đóng Hồng nhện tinh. Thường Thanh đóng Bạch thử tinh, chỉ biết sơ qua một số thông tin như cô quê Sơn Đông (cùng quê Ngụy Tuệ Lệ, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa,...) có tham gia đóng với Từ Thiếu Hoa một phim sau Tây du ký, hiện ở Hà Lan.

Trương Thanh, đóng Vạn Thánh công chúa tập 18 (tham gia đoàn năm 1984) sinh quán tại Hàng Châu, có thể nói 4 ngoại ngữ, sau nhiều năm chú tâm kinh doanh và công tác xã hội thì vài năm trở lại đây tham gia gần chục bộ phim.

Vương Dương đóng Minh Nguyệt vẫn gắn bó với nghệ thuật hướng đến đối tượng trẻ em, trong khi Sái Lâm đóng Thanh Phong - tiểu đồng khác của Trấn Nguyên đại tiên - người hâm mộ chưa có tin tức gì.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Trương Thanh, đóng Vạn Thánh công chúa tập 18 (tham gia đoàn năm 1984)

Lý Linh Ngọc là ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc (được gọi Nữ hoàng nhạc trữ tình hay Nữ hoàng ngọt ngào) nửa cuối những năm 1980 và đầu thập niên 1990. Thời băng casset còn phổ biến, cô là thần tượng thế hệ 7x ở Trung Quốc. Hiện, cô vẫn là diễn viên hàng đầu trong số các diễn viên nổi bật trong Tây du ký, có tham gia tích cực các hoạt động nghệ thuật thường xuyên và nhận quan tâm của báo giới hơn cả. Tháng 8/2011 cô cùng Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa, Châu Long Quảng và Tả Đại Phân đại diện nghệ sỹ Tây du ký tham gia giao lưu khán giả.

Được biết, ngày 16/7/2012, CCTV sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm ra đời bộ phim với sự tham gia của rất nhiều nghệ sỹ và người đoàn phim, đúng dịp 30 năm trước phim khai máy. Các thông tin về các diễn viên và người đoàn phim Tây du ký, cũng như quá trình làm phim sẽ tiếp tục được tiết lộ trong cuốn sách tên dự kiến "Tây du ký câu chuyện hậu trường đằng sau" của Đường Kế Toàn, nguyên phụ quay đoàn phim và từng là phó giám đốc Đài truyền hình Tín Dương, Hà Nam, hiện sống tại Thượng Hải.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Diễn viên Lý Linh Ngọc, ảnh chụp trên một bìa casset đầu năm 1988.

Đời tư bí ẩn của các mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký

Ảnh chụp bìa sách dự kiến ban đầu của Đường Kế Toàn.

Đường Kế Toàn cho biết: "Tôi đã dành hơn một tháng, hầu như mỗi ngày phải làm việc 10 tiếng đồng hồ để có thể hoàn thành dự thảo đầu tiên của cuốn sách này!" và theo tính toán sơ bộ của ông có 300 hoặc 400 hình ảnh minh họa toàn bộ cuốn sách (bao gồm các trang màu), văn bản có thể là hơn 300.000 từ! Cuốn sách cung cấp rất nhiều thông tin quý về đoàn phim trong quá trình dàn dựng bộ phim kéo dài hơn 5 năm và có rất nhiều hình ảnh quý hiếm lần đầu công bố.

Ý tưởng ra sách khi blog của Đường Kế Toàn được ông Vương Trung Ba, biên tập viên của CCTP (và cũng là người biên tập cuốn sách) để ý và sớm liên hệ từ năm 2009. Tuy nhiên phải mất rất nhiều thời gian, Đường Kế Toàn do bận rộn, nên gần đây mới hoàn thiện bản thảo.

Đạo diễn Dương Khiết, người cũng đang hoàn thiện bản thảo của mình và chuẩn bị ra sách dự kiến hè này, cũng đã gửi thư chữ viết tay cho Đường Kế Toàn giúp ông hoàn thiện bản thảo. Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương cũng gửi ảnh của mình, và góp ý cho bản thảo, đặc biệt Lục Tiểu Linh Đồng quảng cáo cho cuốn sách, còn Mã Đức Hoa không quên tặng một bài thơ thư pháp cho Đường Kế Toàn. Quay phim Vương Sùng Thu, nhiếp ảnh gia Lưu Đại Kiến tham gia chụp ảnh phim Tây du ký... cũng đã đóng góp cho cuốn sách xuất bản sắp tới.

Theo Giáo Dục

Theo Giáo Dục

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !