Đôi chim hồng hạc 'sống chết có nhau' trốn khỏi sở thú, sau 17 năm phát hiện ở nơi cách đó gần 1.000 km

Đôi chim hồng hạc chạy trốn khỏi sở thú Kansas năm 2005 được phát hiện ở Texas sau 17 năm nhưng chỉ còn một và không ai biết lý do chia ly.

Chim hồng hạc thường sống theo cặp đôi. Vào ngày lễ đầy bão tố ở Wichita, Kansas, Mỹ năm 2005, hai con chim hồng hạc số 492 và số 347 đã chạy trốn khỏi sở thú Sedgwick.

{keywords}
Phát hiện chim hồng hạc chạy trốn khỏi sở thú sau 17 năm

Nhưng 17 năm sau, hướng dẫn viên du lịch David Foreman đã phát hiện ra một trong số hai con chim này cách địa điểm sở thú ở Kansas 956 km.

Theo Jennica King và Anne Heitman, giám đốc truyền thông chiến lược và quản lý chim của sở thú, con chim hồng hạc số 492 là một trong số 40 con được đưa từ Tanzania, châu Phi đến sở thú Sedgwick vào năm 2003. Khi đó, con chim số 492 được 2 hoặc 3 tuổi.

Năm sau đó, những người trông coi sở thú đã cắt lông hồng hạc, đây là một quy trình "hoàn toàn không gây đau đớn" tương tự như việc con người cắt tóc.

Chim hồng hạc thay lông hai lần một năm hoặc một đến hai năm một lần. Nó sẽ tự rụng hoặc người nuôi sẽ cắt bớt lông. Việc cắt lông cũng là hình thức những nhân viên sở thú hạn chế bay tạm thời của chim hồng hạc.

Tuy nhiên, trong khi các nhân viên đang thực hiện quá trình đó, thì một cơn gió lớn ập đến và một số con chim chưa cắt lông đã bay đi mất.

Hầu hết những con chim đó bay quanh sở thú rồi sau đó quay trở lại. Nhưng hai con chim là số 492 và bạn đồng hành của nó là số 347 đã không bao giờ quay trở về.

Nhân viên sở thú nhiều lần cố gắng tiếp cận cặp đôi để đưa trở lại nhưng không thành công. Sau 2 ngày, hai con chim hồng hạc quyết định thực hiện chuyến đi mới bay xa hơn và không ai nhìn thấy chúng nữa.

Cho đến gần đây, nhân viên ở Texas đã phát hiện ra con chim hồng hạc 492 ở trong khu vực nhưng không thấy bạn đồng hành của nó và lý do về sự chia ly này. Theo Cục Công viên và Động vật hoang dã Texas, con chim hồng hạc có biệt danh là Pink Floy, xuất hiện trong khu vực có nguồn thức ăn dồi dào.

Pink Floy ăn thực vật nhỏ như tảo, sinh vật phù du và các động vật nhỏ như tôm ngâm nước muối, thứ thức ăn mang lại màu hồng đặc trưng cho chim hồng hạc.

Đại diện sở thú Sedgwick cho biết: "Chúng tôi rất vui khi nghe tin con chim hồng hạc phát hiện ở Texas và biết nó vấn ổn. Chúng tôi hay nói với nhau về câu ngạn ngữ nếu yêu hãy để nó đi. Chúng tôi đã quyết định từ lâu rằng khi con chim bay xuống Texas, chúng tôi sẽ không thực hiện bất cứ hành động nào gây hại cho nó, để nó thoải mái bay. Sự hiện diện của chim hồng hạc ở Texas không làm tổn hại đến hệ sinh thái, đây là loài chim hiền lành, không hung dữ".

Chim hồng hạc trong tự nhiên có thể sống đến 40 tuổi. Trong khi đó, chim hồng hạc trong môi trường nuôi nhốt, có sự chăm sóc của con người thường sống lâu hơn. Con chim hồng hạc lâu đời nhất trong sở thú Sedgwick từng sống đến 60 tuổi.

Gió quá mạnh cuốn người đàn ông cầm dù bay lên trời

Gió quá mạnh cuốn người đàn ông cầm dù bay lên trời

Người đàn ông cầm dù bị gió lớn kéo bay cao lên trời và may mắn được chặn lại nhờ một cái cây.

Hoàng Dung (lược dịch)

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Đang cập nhật dữ liệu !