Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục

ICTnews - Doanh thu cửa hàng Điện máy Xanh đạt cao nhất từ trước đến nay  6.507 tỷ đồng, doanh thu online tăng mạnh, Bách hóa Xanh cũng tăng trưởng vượt bậc.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1/2019 với nhiều con số ấn tượng. Chỉ mới một tháng nhưng doanh thu đạt 10.360 tỷ đồng, hoàn thành 10% kế hoạch doanh thu cả năm; lợi nhuận sau thuế 452 tỷ đồng, hoàn thành 13% kế hoạch năm; tăng trưởng lần lượt 32% và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục - ảnh 1

Tóm tắt kết quả kinh doanh Thế Giới Di Động tháng 1/2019.

Công ty cho biết Tết đến sớm, rơi vào tháng 1 nên tháng này đạt doanh thu đỉnh. Ngoài ra, một số điều chỉnh như chuyển đổi cửa hàng Điện máy Xanh nhỏ thành Điện máy Xanh lớn, cộng với mở thêm Bách hóa Xanh khiến doanh thu tăng.

Tăng trưởng nhiều nhất về giá trị là chuỗi Điện máy Xanh với doanh thu trung bình một cửa hàng trong tháng 1 đạt trên 8 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trong tháng này, có 14 cửa hàng Điện máy Xanh được mở mới, gồm cả các cửa hàng Thế Giới Di Động chuyển đổi và chuyển 5 cửa hàng từ mô hình mini sang lớn hơn.

Doanh thu online mùa Tết cũng tăng trưởng mạnh, đạt 76% so với cùng kỳ năm trước. Bán hàng qua mạng trong tháng 1 đạt 1.650 tỷ đồng, đóng góp 16% trong tổng doanh thu của MWG.

Do là chuỗi cửa hàng mới nên Bách hóa Xanh tăng trưởng mạnh nhất về tốc độ. Chuỗi này đạt tổng doanh thu 628 tỷ đồng cho tháng 1, tăng 214% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh thu trung bình các cửa hàng khai trương trước ngày 1/1/2019 vượt mức 1,35 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong mùa cao điểm Tết.

Tính đến hết ngày 31/1, Bách hóa Xanh nâng số lượng cửa hàng ở tỉnh lên 55 cửa hàng và mở rộng sự hiện diện tại 10 tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong 421 cửa hàng hiện tại, Bách hóa Xanh có 38 cửa hàng lớn 300m2 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An và Cần Thơ. Chuỗi Bách hóa Xanh tiếp tục rà soát đóng cửa các cửa hàng không đạt kết quả kỳ vọng và chuyển đổi các cửa hàng cũ còn lại, nỗ lực này dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 3.

Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục - ảnh 2

Số lượng cửa hàng và doanh thu theo chuỗi của MWG.

Đến tháng 1, MWG có tổng cộng 2.214 cửa hàng, trong đó có 1.029 cửa hàng Thế Giới Di Động, 764 cửa hàng Điện máy Xanh, 421 cửa hàng Bách hóa Xanh. Đóng góp doanh thu lớn nhất cho tập đoàn này vẫn là Điện máy Xanh - 6.507 tỷ đồng, kế đến là Thế Giới Di Động 3.215 tỷ đồng, và Bách hóa Xanh 628 tỷ đồng.

Hải Đăng
Từ khóa: thế giới di động bách hóa xanh điện máy xanh điện máy xanh khuyến mãi

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.