Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục

ICTnews - Doanh thu cửa hàng Điện máy Xanh đạt cao nhất từ trước đến nay  6.507 tỷ đồng, doanh thu online tăng mạnh, Bách hóa Xanh cũng tăng trưởng vượt bậc.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1/2019 với nhiều con số ấn tượng. Chỉ mới một tháng nhưng doanh thu đạt 10.360 tỷ đồng, hoàn thành 10% kế hoạch doanh thu cả năm; lợi nhuận sau thuế 452 tỷ đồng, hoàn thành 13% kế hoạch năm; tăng trưởng lần lượt 32% và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục - ảnh 1

Tóm tắt kết quả kinh doanh Thế Giới Di Động tháng 1/2019.

Công ty cho biết Tết đến sớm, rơi vào tháng 1 nên tháng này đạt doanh thu đỉnh. Ngoài ra, một số điều chỉnh như chuyển đổi cửa hàng Điện máy Xanh nhỏ thành Điện máy Xanh lớn, cộng với mở thêm Bách hóa Xanh khiến doanh thu tăng.

Tăng trưởng nhiều nhất về giá trị là chuỗi Điện máy Xanh với doanh thu trung bình một cửa hàng trong tháng 1 đạt trên 8 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trong tháng này, có 14 cửa hàng Điện máy Xanh được mở mới, gồm cả các cửa hàng Thế Giới Di Động chuyển đổi và chuyển 5 cửa hàng từ mô hình mini sang lớn hơn.

Doanh thu online mùa Tết cũng tăng trưởng mạnh, đạt 76% so với cùng kỳ năm trước. Bán hàng qua mạng trong tháng 1 đạt 1.650 tỷ đồng, đóng góp 16% trong tổng doanh thu của MWG.

Do là chuỗi cửa hàng mới nên Bách hóa Xanh tăng trưởng mạnh nhất về tốc độ. Chuỗi này đạt tổng doanh thu 628 tỷ đồng cho tháng 1, tăng 214% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh thu trung bình các cửa hàng khai trương trước ngày 1/1/2019 vượt mức 1,35 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong mùa cao điểm Tết.

Tính đến hết ngày 31/1, Bách hóa Xanh nâng số lượng cửa hàng ở tỉnh lên 55 cửa hàng và mở rộng sự hiện diện tại 10 tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong 421 cửa hàng hiện tại, Bách hóa Xanh có 38 cửa hàng lớn 300m2 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An và Cần Thơ. Chuỗi Bách hóa Xanh tiếp tục rà soát đóng cửa các cửa hàng không đạt kết quả kỳ vọng và chuyển đổi các cửa hàng cũ còn lại, nỗ lực này dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 3.

Doanh thu tháng 1 của Thế Giới Di Động vượt các kỷ lục - ảnh 2

Số lượng cửa hàng và doanh thu theo chuỗi của MWG.

Đến tháng 1, MWG có tổng cộng 2.214 cửa hàng, trong đó có 1.029 cửa hàng Thế Giới Di Động, 764 cửa hàng Điện máy Xanh, 421 cửa hàng Bách hóa Xanh. Đóng góp doanh thu lớn nhất cho tập đoàn này vẫn là Điện máy Xanh - 6.507 tỷ đồng, kế đến là Thế Giới Di Động 3.215 tỷ đồng, và Bách hóa Xanh 628 tỷ đồng.

Hải Đăng
Từ khóa: thế giới di động bách hóa xanh điện máy xanh điện máy xanh khuyến mãi

Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

‘Pha’ tăng lãi suất rất cần để điều chỉnh thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang khó khăn, tăng lãi suất là một nỗi lo cho cả doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư về vấn đề vay vốn.

19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn kinh doanh ra sao?

Giai đoạn 2018-2021, tổng doanh thu của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đạt 3,35 triệu tỷ đồng, lãi trước thuế hơn 278.500 tỷ đồng.

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.