Doanh nghiệp xây dựng phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho lao động ở công trường

Kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang cho công nhân vào làm việc tại công trường thi công... là việc làm hàng ngày mà nhiều ban quản lý dự án nhà ở đang thực hiện nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Nhằm đảm bảo tiến độ dự án, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công trường xây dựng của nhiều dự án bất động sản đã trở lại làm việc.

Tuy nhiên, đúng lúc dịch virus corona đang diễn biến phức tạp nên các công trường xây dựng vừa phải đảm bảo tiến độ thi công, vưàphải đảm bảo sức khỏe cho công nhân, an toàn cho cộng đồng, doanh nghiệp bất động sản đã phát khẩu trang và kiểm tra đo thân nhiệt từng công nhân trước khi họ vào làm việc tại công trường.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Đặng Xuân Tâm - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng cho biết: Song song với việc tuyên truyền, phòng chống dịch virus corona đang diễn biến phức tạp tới toàn bộ cán bộ, nhân viên, đặc biệt là hàng trăm công nhân đang làm việc tại các công trường dự án, ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các ban quản lý dự án nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả người lao động.

Theo đó, tất cả công nhân sẽ được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày ngay từ cổng công trình, đồng thời phát khẩu trang y tế cho từng người và yêu cầu thường xuyên đeo trong quá trình làm việc tại công trường.

Phòng dịch mà vẫn đảm bảo được tiến độ thi công dự án là cách làm hay cần được nhân rộng trong cộng đồng trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

PV Infonet đã ghi lại một số hình ảnh thực tế tại công trường dự án nhà ở trên địa bàn Hà Nội:

Ngay từ cổng công trình dự án xây dựng nhà ở Mỹ Đình (Hà Nội).....

Tất cả các công nhân đều được kiểm tra đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước giờ làm việc.

Mọi công nhân đều nghiêm túc xếp hàng chờ kiểm tra sức khỏe.

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Tất cả công nhân đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong giờ làm việc.

Bất kể công nhân làm việc ở vị trí làm việc nào ở công trường xây dựng cũng đều phải đeo khẩu trang để phòng virus corona.

Bất kể công nhân làm việc ở vị trí làm việc nào ở công trường xây dựng cũng đều phải đeo khẩu trang để phòng virus corona.


Minh Thư

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.