Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê'

Trường xiếc Trung ương đang biểu diễn tại TP Hải Phòng chưa đầy 30 phút, hàng trăm khán giả ùa lên sân khấu vây đánh cán bộ, nhân viên đoàn xiếc.

Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê' - ảnh 1
Sau khi chương trình vỡ tối 17/8, hàng trăm người dân tập trung đòi ban tổ chức giải thích lý do và hoàn trả tiền vé.

Với “chiêu” phát vé miễn phí về tận các trường học, đoàn xiếc của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp Kỹ Việt Nam (trong hợp đồng và quảng cáo ghi là Trường Xiếc Trung ương) đã lôi kéo được hàng ngàn khán giả đến xem chương trình biểu diễn tổ chức tối 17/8 tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên - Hải Phòng.

Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết dù nhận vé miễn phí nhưng khi đưa con đến xem thì ban tổ chức vẫn yêu cầu mua với giá 50.000 đồng/vé trẻ em và 150.000 đồng/vé người lớn, chỉ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi.

Theo quảng cáo, sẽ có trên 10 tiết mục nhưng chương trình chỉ diễn ra khoảng 30 phút với 3 tiết mục thì đột ngột kết thúc. Ban tổ chức không đưa ra lời giải thích hay xin lỗi. Bức xúc, hàng trăm khán giả đã ùa lên sân khấu vây đánh cán bộ, nhân viên đoàn xiếc. Sự việc này chỉ chấm dứt khi lực lượng Công an quận Ngô Quyền xuất hiện, giải vây cho cán bộ, công nhân viên trong đoàn.

Công an địa phương cho biết cuộc “hỗn chiến” đã làm 2 người trong đoàn xiếc phải đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Trong đó, ông Nguyễn Việt Hùng (SN 1960, Phó Giám đốc Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp Kỹ Việt Nam, trưởng đoàn) bị thương nặng ở vùng mặt. Ngoài ra, ông Vũ Xuân Giáp (cán bộ trong đoàn) bị người dân đánh ngất tại chỗ. Sau đó, nhân viên đoàn xiếc phải cõng ông Giáp bỏ chạy.

Ông Nguyễn Văn Lập, Phó Giám đốc phụ trách Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên, cho biết điểm biểu diễn có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, trong đó 2.400 chỗ cố định và mặt sàn có thể bố trí được khoảng 1.000 ghế. Trong hợp đồng quy định rõ Trường Xiếc Trung ương không phát hành quá 3.000 vé. Ngoài ra, đoàn phải đảm bảo các công tác về an ninh trật tự cho đêm diễn.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đơn vị tổ chức đã phát miễn phí khoảng 2.000 vé và dự kiến bán thu tiền khoảng 1.000 vé. Tuy nhiên, khi chương trình diễn ra thì khán giả đến quá đông, lực lượng bảo vệ của ban tổ chức mỏng, không kiểm soát được nên để xảy ra tình trạng hỗn loạn, đêm diễn bị vỡ giữa chừng.

Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê' - ảnh 2
Người dân bức xúc ùa lên khu vực dành cho nhân viên trong đoàn.
Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê' - ảnh 3
Thành viên đoàn xiếc bỏ cả đạo cụ để chạy thoát thân.
Theo ghi nhận của PV, trên thực tế, có khoảng hơn 5.000 người đã đến và mua vé để xem chương trình biểu diễn xiếc. Sau khi chương trình kết thúc, hàng trăm người vẫn tập trung tại cung Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên yêu cầu ban tổ chức giải thích lý do và phải hoàn trả tiền vé.

Anh Đoàn Đức Bảo (ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), cho biết tranh thủ cuối tuần nên dù nhà cách thành phố hơn 30 km, anh vẫn sắp xếp công việc để đưa con đi xem chương trình biểu diễn xiếc. Thế nhưng, khi bố con anh Bảo đến nơi, mua được vé thì chương trình biễu diễn đã dừng nên không được xem tiết mục nào.

“Tôi mang vé miễn phí đến thì ban tổ chức bảo chỉ trẻ em dưới 6 tuổi mới được miễn. Tôi phải bỏ ra 200.000 đồng để mua vé cho bố con vì nhà xa, lên đây không xem mà về thì tội cháu. Mua vé xong, vào được sân khấu thì lại không thấy biểu diễn gì, khán giả đang hỗn loạn, la ó”, anh Bảo bức xúc.

Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê' - ảnh 4
Ô tô của đoàn xiếc bị người dân giữ lại.
Đoàn xiếc bị dân vây đánh vì biểu diễn kiểu 'treo đầu dê' - ảnh 5
Con chị Nguyễn Thị Tuyết bị thương ở chân.

Khi chương trình diễn ra, hàng ngàn phụ huynh, trẻ em… đã không khỏi thất vọng về cách thức tổ chức biểu diễn thiếu chuyên nghiệp. Trong lời rao và trong vé đều nói có chỗ ngồi đàng hoàng, phòng máy lạnh… Tuy nhiên, phụ huynh và các em nhỏ đứng chen lấn nhau, ai muốn có ghế nhựa để ngồi phải thuê với giá 10.000 đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), cho biết: “Tôi mua vé đưa con vào xem nhưng không có ghế ngồi. Con tôi phải đứng trên một cái bàn cùng chục cháu bé nữa để xem biểu diễn. Chiếc bàn yếu quá bị đổ sập xuống, một cháu bé bị gãy chân, con tôi thì trầy trụa chân tay”.

 Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác định trách nhiệm giữa các bên và đưa ra cách xử lý, giải quyết vụ việc.

Theo Người Lao Động

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !