Đổ xô đi xem hổ trắng 2 tháng tuổi trong sở thú Ấn Độ

Con hổ trắng 2 tháng tuổi lần đầu ra mắt trước khách du lịch trong sở thú Maitri Bagh, Ấn Độ.

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh, sở thú Maitri Bagh, Ấn Độ lần đầu tiên đưa con hổ trắng 2 tháng tuổi vào khu khách tham quan có thể chiêm ngưỡng.

Con hổ cái trong sở thú Maitri Bagh, ở quận Bhilai, Chhattisgarh, Ấn Độ mới sinh ra con nhỏ cách đây 2 tháng. Đây là trường hợp hiếm trên thế giới hổ trắng sinh con trong sở thú. 

Nhân viên sở thú cho biết việc phối giống giữa những con hổ đã bị dừng lại trong hai năm qua nên sự ra đời của hổ trắng con được nhiều sự quan tâm.

Hổ trắng con tên là Singham, là con của hổ cái Sultan và hổ đực Roma, cùng đang sinh sống trong sở thú. Sở thú Maitri Bagh nằm cách Raipur khoảng 35 km, là địa điểm thu hút khách du lịch đến với địa phương. Hiện tại trong sở thú có 7 con hổ trắng, 5 con đực và 2 con cái.

Năm 1997, một cặp hổ trắng có tên là Tarun và Tapsi chuyển đến sở thú Maitri Bagh từ sở thú Nandan Kanan ở Odisha gần đó. Từ đó đến nay, sở thú Maitri Bagh đã trao đi ít nhất 12 con hổ trắng đã trao cho các sở thú khác nhau trong nước như một phần của chương trình trao đổi động vật hoang dã. Tuy nhiên, có khoảng 4 con đã chết do các nguyên nhân tự nhiên.

Hổ trắng là biến thể sắc tố của hổ Bengal, có một gen lặn tạo ra những màu sắc nhạt. Một đặc tính di truyền làm cho các sọc của hổ rất nhạt; màu trắng của hổ gọi là tuyết trắng. 

So với hổ màu cam mà không có gen lông trắng, hổ trắng có xu hướng lớn hơn cả lúc mới sinh và lúc trưởng thành có kích thước lớn đầy đủ. Điều này giúp chúng có lợi thế trong tự nhiên bất chấp màu sắc khác thường.

Trước đó, vào tháng 10, sở thú Bengal gần Siliguri thả vào chuồng nuôi cho khách tham quan chiêm ngưỡng 4 con hổ con khoảng 6 tháng tuổi. Theo các chuyên gia, hổ con 6 tháng là độ tuổi hoàn hảo để đưa vào chuồng nuôi ngoài trời. 

Hổ cái Shila sống trong sở thú gần 6 năm đã sinh 4 hổ con vào tháng 3/2022. Dewa Sangmu Sherpa, giám đốc sở thú Bengal cho biết những con hổ con đưa vào chuồng nuôi trước sự chứng kiến của nhiều quan chức ngành lâm nghiệp.

Nhân viên đã tiến hành một số thử nghiệm trước khi thả để tìm hiểu hành vi của những con hổ con. Những con hổ con sẽ trở thành trung tâm thu hút khách tham quan tới sở thú ngày một nhiều hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !