Đàn cá voi sát thủ bất ngờ lao lên khỏi mặt nước nhấn chìm con thuyền

Bảy con cá voi sát thủ bơi quanh chiếc thuyền buồm rồi cùng lao lên nhấn chìm sau 45 phút.

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi 7 con cá voi sát thủ cùng nhau hợp sức phá hủy một chiếc thuyền buồm, đánh chìm nó trong vòng 45 phút. Vụ việc khiến các thủy thủ đoàn sợ hãi, tháo chạy lên bè cứu sinh gần Bồ Đào Nha.

Chiếc thuyền buồm mang tên Smousse khởi hành từ cảng Galician hướng ra biển thì bất ngờ bắt gặp đàn cá voi sát thủ. 7 con cá voi sát thủ bơi lượn vòng quanh thuyền và sau đó cùng nhau húc vào mạn thuyền.

Các thủy thủ trên thuyền gồm Elliott, Augustin, Roman và Corentin nghe thấy tiếng động lớn đều bị giật mình, phát hiện chiếc thuyền rung lắc dữ dội. Họ nhận thấy đàn các voi sát thủ đang bao vây xung quanh thuyền

Augustin cho biết vụ tấn công kéo dài khoảng 45 phút, con thuyền bị nứt vì lực va chạm từ hàm của những con cá voi sát thủ. Một lỗ thủng lớn xuất hiện ở đầu chiếc thuyền buồm dài 12 mét. Augustin đi ra phía đuôi thuyền thì phát hiện nước đang ồ ạt tràn vào, tình trạng nguy hiểm buộc các thủy thủ phải tìm cách sơ tán.

Họ gọi điện cầu cứu và tập trung ở đầu chiếc thuyền trong lúc thuyền bắt đầu chìm dần. Một con thuyền gần đó phát hiện ra và đến giải cứu, may mắn khi tất cả đều không bị thương.

Đội tìm kiếm cứu nạn từ trạm Viana do Castelo tới nơi và đưa họ về cảng Póvoa de Varzim. Augustin cho biết: "Khi mới phát hiện đàn cá voi sát thủ, chúng tôi nghĩ 7 con cá voi chỉ nô đùa một lúc rồi sẽ rời đi mà không tấn công thuyền. Do vậy, chúng tôi không gọi cứu trợ ngay từ đầu. Nhưng sau đó đàn cá voi thay đổi và quay ra tấn công thuyền".

Các chuyên gia vẫn chưa tìm ra lý do chính xác dẫn đến hành vi kỳ quặc này của cá voi sát thủ, họ nghi ngờ rằng loài cá voi hung hăng này thích áp lực nước do chân vịt của thuyền tạo ra. Khi chân vịt ngưng hoạt động, chúng cảm thấy không thoải mái và muốn tấn công phá hỏng nó.

Cá voi sát thủ trưởng thành có kích thước lớn, cân nặng khoảng vài tấn. Ngay cả khi một con nhỏ xô vào thuyền, lực tạo ra là rất lớn. Đây là cuộc tấn công mới nhất của cá voi sát thủ ngoài khơi Bồ Đào Nha, xảy ra trong bối cảnh cá voi sát thủ tương tác với con người ngày càng gia tăng.

Tháng 8/2022, hai chiếc thuyền bị đánh chìm ngoài khơi Bồ Đào Nha mà thủ phạm gây ra vụ việc là cá voi sát thủ.

Năm ngoái, thủy thủ người Anh Alan Bruce trải qua khoảnh khắc không thể quên trong đời khi bị 4 con cá voi sát thủ bao vây khi đi thuyền ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !