‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực

Đó là câu chuyện của Tề Thiên Đại Thánh hiện đại trong phim bản « Tây Du Ký hậu truyện » qua sự hóa thân của chàng mỹ nam đa tài Trương Thế Vinh.

Trong bộ phim “Tây du ký hậu truyện” sắp được ra mắt tới đây, Trương Thế Vinh thử thách chính mình trong vai Tôn Ngộ Không và đã gây thích thú và ấn tượng nhờ những thể hiện bất ngờ của anh.

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 1

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 2

Trong phim, nhân vật Ngộ Không Trương Thế Vinh đã trải qua những “lần đầu tiên” hết sức oái ăm: lần đầu hạ giới tới thời hiện đại ở Sài Gòn, lần đầu xuất hiện trong trại tâm thần, lại mất hết binh pháp quyền lực. Có thể nói, trong kiếp nạn mới này, Tề Thiên Đại Thánh là người phải chịu khổ và chịu uất ức nhiều nhất trong số ba đồ đệ của Đường Tăng. Trương Thế Vinh làm thế nào để có thể khắc họa những nét tính cách đặc trưng của nhân vật một cách hài hước dí dỏm, lại có thể làm nổi bật hoàn cảnh éo le của lão Tôn trong trại giam của bệnh viện?

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 3

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 4

Đầu tiên, tạo hình và những biểu cảm hết sức tự nhiên của Trương Thế Vinh tạo nên sự thú vị cho nhân vật. Anh đã nhập vai hết mình để khắc họa chân dung Tôn Ngộ Không vốn ngạo mạn, kiêu căng, coi trời bằng vung. Trong kiếp nạn mới này, Tề Thiên Đại Thánh không những bị tống vào trại tâm thần mà còn mất hết pháp lực và quyền năng, trở thành một con người bình thường, yếu đuối. Tôn Ngộ Không do Trương Thế Vinh thủ vai đã lột tả thành công những điều đó. Khán giả sẽ cảm nhận được một lão Tôn luôn hung hăng thách thức những người xung quanh, nhưng cũng rất lém lỉnh loay hoay bày mưu tính kế trốn thoát khỏi trại giam và không ít lần gào thét uất ức vì bị giam cầm và coi thường.

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 5

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 6

Những tình cảnh tréo ngoe với những người bạn cùng phòng bệnh, hay những màn đối đáp “khó đỡ” với ông bác sĩ, và khi gặp lại hai sư đệ Trư Bát Giới cùng Sa Tăng chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả những tiếng cười đầy sảng khoái nhờ lối diễn xuất hài hước của Trương Thế Vinh. Dù mới thử sức với điện ảnh không lâu nhưng sự lăn xả hết mình và tập luyện cho vai diễn của Thế Vinh đã khiến đoàn làm phim hài lòng và bất ngờ, nhất là khi sự thể hiện của anh đã đem đến một nhân vật Tôn Ngộ Không thú vị, góp phần làm nên sự hấp dẫn, lôi cuốn của bộ phim.

Chia sẻ về vai diễn thú vị của mình, Trương Thế Vinh tiết lộ: “Để vào vai Tôn Ngộ Không, Vinh đã phải tìm hiểu rất kỹ về cử chỉ và dáng điệu nhân vật, đồng thời phải tập thử vô số lần và nhờ những người xung quanh chấm điểm nhận xét, cho đến khi mọi người hài lòng và bò lăn ra cười mới thôi.”

‘Dở khóc dở cười’ khi Tôn Ngộ Không mất hết pháp lực - ảnh 7

“Tây Dy Ký hậu truyện” do Thiên Thi sản xuất và Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 16/01/2015.

Theo MASK Online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !