Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng

"Đối với anh ấy chỉ có nghệ thuật và nghệ thuật. Trên phim trường, dù là vợ hay là ai đi nữa Lưu Huỳnh cũng không hề có sự ưu ái nào dù nhỏ", Đinh Y Nhung chia sẻ.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng

Lưu Huỳnh là đạo diễn nổi tiếng và Đinh Y Nhung là vợ của anh là chuyện mà ai cũng biết. Song, có một người chồng nổi tiếng không đồng nghĩa với việc người vợ cũng nổi tiếng theo dù Đinh Y Nhung là một diễn viên. Nhiều người tò mò và thắc mắc với cương vị hiện tại thì việc Lưu Huỳnh tạo cơ hội đưa tên tuổi vợ mình đi lên là điều không khó. Nhưng dường như Y Nhung lẫn khuất sau ánh hào quang của chồng, chị âm thầm và lặng lẽ.

Sau một vai nhỏ trong Huyền thoại bất tử, Đinh Y Nhung cùng chồng trở lại với phim Lấy chồng người ta nhưng lần này chị vào vai nữ chính. Điều này khiến nhiều người hồ nghi rằng là vợ của Lưu Huỳnh nên mới tiến thẳng lên vai chính nhưng Y Nhung lại khẳng định cô nhận thấy Lụa trong phim và cô ngoài đời có khá nhiều điểm tương đồng.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng
Huy Khánh và Đinh Y Nhung.

- Là nhân vật nữ chính duy nhất trong bộ phim "Lấy chồng người ta", chị có thể giới thiệu sơ nét về vai diễn này ?

- Trong phim, tôi vào vai Lụa, vợ của Khánh (do Huy Khánh đóng). Có thể nói nhân vật Lụa là hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam: tận tụy với gia đình, chịu thương chịu khó và sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì tình yêu. Khi thể hiện một vai diễn mang tính hình tượng cao như thế, tôi đã phải quan sát và học tập rất nhiều từ xung quanh mình. Bởi nhân vật Lụa trong phim có rất nhiều điểm tương đồng với những người phụ nữ Việt Nam thật sự ngoài đời.

- Thế còn vai diễn này có điểm gì tương đồng với chị?

- Có rất nhiều điểm giống nhau giữa Lụa trong phim và tôi của cuộc sống bình thường. Cả hai đều là phụ nữ, đều khát khao cho một gia đình hạnh phúc, yêu thương chồng con. Chắc chắn là không chỉ riêng tôi mà những phụ nữ khác khi xem phim cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của chính bản thân mình trong đó.

- Và đó cũng chính là lý do khiến chị nhận vai diễn này trong bộ phim của chồng – đạo diễn Lưu Huỳnh?

- Tôi “cảm” được nhân vật Lụa từ kịch bản của anh Lưu Huỳnh và điều đó thôi thúc tôi rằng mình hãy nhận vai này chứ không phải bất cứ ai khác tác động. Sự đồng cảm vợ chồng cũng rất quan trọng vì nó giúp tôi hiểu ý đồ từ anh Lưu Huỳnh dễ dàng hơn và biết rằng mình có thể hoàn thành vai diễn này tốt nhất.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng
Y Nhung không cho rằng đóng phim của chồng là áp lực mặc dù cô biết mình phải thể hiện thật tốt.

- Đạo diễn Lưu Huỳnh nổi tiếng khó tính. Khi đóng phim anh có ưu ái cho vợ mình?

- Có lẽ phải có mặt tại hiện trường quay phim, mọi người mới hình dung được anh Lưu Huỳnh có những yêu cầu cụ thể như thế nào và thấy được anh nghiêm túc với công việc ra sao.

Tôi cũng như diễn viên khác thôi, không hề nhận sự ưu ái nào khác trong lúc làm việc . Đó là tính cách của anh Lưu Huỳnh và cũng nhờ thế mà mọi diễn viên khi cùng làm việc với anh trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện kỹ năng diễn xuất hơn.

- Chị nhận xét như thế nào về Lưu Huỳnh trên mối quan hệ giữa diễn viên và đạo diễn?

- Đối với anh Lưu Huỳnh, chỉ có nghệ thuật và nghệ thuật tồn tại trong anh. Đặc biệt là trong công việc, anh rất nghiêm túc và kỹ lưỡng. Anh luôn muốn đứa con tinh thần của mình hoàn hảo nhất. Mặc dù vậy, anh cũng là người sẵn sàng chia sẻ và góp ý với mọi người, đôi lúc anh cũng dành thời gian tâm sự riêng với từng người một để hiểu nhau hơn.

Lúc đó, dường như là một Lưu Huỳnh rất khác của sự riêng tư. Nhiều người nói anh khó tính khi quay, nhưng tôi lại nghĩ mọi đạo diễn đều như thế và diễn viên cũng như tất cả mọi người trong ê-kíp thực hiện đều hưởng lợi từ đó. Không thể tồn tại một sự dễ dãi trong nghệ thuật được.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng
Ở phim trường, mối quan hệ của 2 vợ chồng cô được xác định là đạo diễn và diễn viên, không có sự thiên vị nào cho mối quan hệ cá nhân.

- Đạo diễn Lưu Huỳnh đánh giá diễn xuất của chị như thế nào?

- Lưu Huỳnh là người ít nói nhưng rất sâu sắc và tình cảm, anh luôn động viên và hướng dẫn cho tôi trong vai diễn. Khi mình đóng không tốt hay không đạt chỗ nào, anh sẽ yêu cầu chỉnh sửa và đưa ra những lời khuyên phù hợp cho cảnh quay đó. Tôi chưa nghe bất kỳ lời đánh giá nào từ anh Lưu Huỳnh và có lẽ những đánh giá về vai diễn của tôi nên để khán giả đưa ra khi xem phim.

- Còn Huy Khánh – “người chồng” của Đinh Y Nhung trong phim thì sao?

- Tôi luôn dành sự nể phục cho Huy Khánh và Thái Hòa. Họ là những diễn viên được yêu thích từ khán giả nhưng vượt trên cả độ hot của họ, và làm việc với thái độ cực kỳ nghiêm túc và luôn đặt tâm trí của mình vào vai diễn. Ngoài đời, Thái Hòa và Huy Khánh cũng rất dễ thương, họ luôn biết cách để chọc cười những người khác, có lẽ bởi vậy nên đoàn phim những lúc đóng máy luôn rộn ràng tiếng cười.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng 'cảnh nóng' trước mặt chồng
3 diễn viên chính đều đã trưởng thành và có đều lập gia đình nên hẳn nhiên sự đồng cảm với nhân vật là lợi thế của họ.

- Còn cảnh thân mật giữa chị và Huy Khánh thì sao? Chị có gặp khó khăn khi thực hiện cảnh nóng trước mặt chồng?

- Đã là một diễn viên chuyên nghiệp và nhận trách nhiệm cho một vai diễn thì tôi phải hiểu được mình sẽ đối mặt với những cảnh quay như thế nào, và có tác phong làm việc như thế nào. Anh Lưu Huỳnh là một người cực kỳ nghiêm túc trong công việc và trong lúc quay, đối với cả đoàn làm phim, chỉ có công việc và công việc mà thôi.

- Trailer phim có cảnh chị bị Thái Hòa đánh và kéo lê trên nền đất. Chị có nhờ người đóng thế hay tự thực hiện các cảnh đó?

- Anh Lưu Huỳnh thích cách quay chân thật nên tôi không có diễn viên đóng thế mà phải tự thực hiện hết các cảnh khá nguy hiểm trong phim.

Trước khi bắt đầu quay, tôi cũng sợ mình làm không được nhưng khi diễn đã vào mạch dường như những lo sợ đó tan biến đi hết và chỉ biết làm theo cảm xúc. Nhưng thú thật cảnh đó thật sự đau lắm, lúc diễn thì không để ý nhưng khi nghe đạo diễn hô cắt mới thấy ê ẩm cả mình.

KIM CHI

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !