Đình chỉ thẩm mỹ viện ở TP.HCM gây tai biến khi cắt mí cho khách

Sau khi cắt mí tại cơ sở thẩm mỹ Aries, bệnh nhân bị chảy máu không cầm, phải đến Bệnh viện Mắt TP.HCM điều trị.

Sở Y tế TP.HCM vừa công khai danh sách 4 cá nhân, cơ sở bị xử phạt từ ngày 2/3 đến 9/3 vì vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Trong đó, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES (Chăm sóc da) tại 52 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, bị xử phạt 135 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Các lỗi vi phạm của cơ sở này gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đây cũng chính là cơ sở thẩm mỹ không phép gây tai biến cho khách hàng khi đến cắt mí. Người này phải nhập Bệnh viện Mắt TP.HCM trong tình trạng thi lực mắt phải 1/10, mi mắt phải sưng phù, xuất huyết kết mạc.  

Hiện trường cơ sở thẩm mỹ khi bị kiểm tra đột xuất ngày 24/2. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Sau khi nhận báo cáo của Bệnh viện Mắt, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, phòng y tế… kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Aries.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH phòng khám đa khoa Tân Bình (tại địa chỉ 495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) 61 triệu đồng.

Phòng khám này có các vi phạm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Trần Thị Hiền, chủ hộ kinh doanh Hoài Vy (11 đường số 4, Khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp) số tiền 87 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở 18 tháng. 

Lý do là cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Lê Thị Thư (tại 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11) trong 23 tháng, xử phạt 35 triệu đồng với vì khám chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...

Linh Giao

Móng tay biến dạng cảnh báo nhiều loại bệnh

Bất thường ở móng tay có thể do chấn thương nhưng cũng là dấu hiệu sức khỏe đang bị đe dọa.

Tác dụng, tác hại của ăn dưa cà hằng ngày

Dưa cà được muối chua có thể giảm nguy cơ tổn thương tim mạch nhưng lại gây hại cho dạ dày, gan, thận nếu ăn quá nhiều.

Bộ Y tế cảnh báo sữa tiểu đường, viên ngừa tăng huyết áp quảng cáo sai sự thật

Bộ Y tế ngày 25/3 cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet và Tensicare đang được quảng cáo sai sự thật trên một số trang mạng, người dân không nên căn cứ vào đây để mua và dùng sản phẩm.

Căn bệnh cướp đi mạng sống của 1,6 triệu người mỗi năm

Người mắc bệnh lao thường khó phát hiện do triệu chứng diễn ra âm thầm, làm tăng nguy cơ lây lan cho người thân, cộng đồng.

Nhập viện sau 3 ngày ăn thịt vịt

Người phụ nữ nhập viện sau 3 ngày đau cổ, nuốt vướng. "Thủ phạm" là mảnh xương vịt sắc nhọn, đâm thủng 2 thành thực quản và gây tụ mủ.

Bệnh viện vẫn lo bị 'bẫy giá' khi đấu thầu thiết bị, vật tư y tế

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thoát cảnh máy tiền tỷ đắp chiếu sau các văn bản gỡ khó của Chính phủ. Tuy nhiên, nỗi lo về "bẫy" giá trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế vẫn còn khiến các bác sĩ băn khoăn.

Hơn 120 người bị bọ chét đốt gây sẩn ngứa khắp người

Hàng trăm người dân ở xã Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị côn trùng đốt gây sẩn ngứa. Ban đầu, nốt sẩn chỉ xuất hiện ở vùng da hở như tay, chân, sau đó lan toàn cơ thể.

Hàng chục học sinh ở một trường tại TP.HCM đồng loạt nghỉ ốm

Khoảng 20 học sinh của trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP.HCM) đồng loạt xuất hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi.

Một cơ sở khám chữa bệnh không phép ở Đồng Nai bị xử phạt lần 2

Một cơ sở khám chữa bệnh ở Đồng Nai bị phạt 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động.

Chế độ ăn kiêng của Đại học Harvard giúp sống lâu khỏe mạnh

Rau quả chiếm một nửa lượng thức ăn trong đĩa, phần còn lại dành cho ngũ cốc và protein lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !