Điều trực thăng cứu người bị sinh vật lạ tấn công

Theo thông tin ban đầu, sáng 27-12, chị Thơm côn trùng lạ đốt vào tay trái, nghi loài nhện cực độc.
Điều trực thăng cứu người bị sinh vật lạ tấn công - ảnh 1

Trên đường đi làm, chị Thơm bị côn trùng lạ đốt vào tay trái đến ngất xỉu. Trưa 28-12, trực thăng mang số hiệu Mi-171 của Trung đoàn Không quân 917 đã đáp xuống sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) vận chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 28-12, được lệnh của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn 917 (Sư đoàn Không quân 370) đã tổ chức điều động trực thăng Mi-171 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) cùng với tổ cấp cứu của Bệnh viện 175 bay đến đảo Phú Quốc để tiến hành cấp cứu, đưa một bệnh nhân bị bệnh nặng về đất liền điều trị.

Bệnh nhân là chị Phạm Thị Thơm (SN 1979, quê Quảng Bình, nhân viên nấu ăn tại Hải đội 512, Lữ đoàn 127 thuộc Vùng 5 Hải quân).

Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tổ công tác đã triển khai để đưa bệnh nhân về Bệnh viện 175 để cấp cứu. Theo Thượng úy - Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Toàn Trung, Tổ trưởng tổ quân y Bệnh viện 175, bước đầu cho thấy, bệnh nhân bị sốc phản vệ do côn trùng đốt. 

Hiện tại, sau khi được xử trí kịp thời, bệnh nhân tỉnh táo hơn, có thể nghe nói chuyện nhưng bị nhiễm trùng phần mềm tại vị trí bị đốt.

Theo thông tin ban đầu, sáng 27-12, chị Thơm côn trùng lạ đốt vào tay trái, nghi loài nhện cực độc. Sau đó, chị thấy mệt và ngất xỉu trên đường đi. Người dân đã phát hiện và đưa chị vào cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. 

Tại đây, chị Thơm lúc tỉnh táo, lúc hôn mê và có dấu hiệu co giật, khó thở nên Lữ đoàn 127 đã báo cáo cấp trên hỗ trợ, điều động lực lượng để đưa về đất liền điều trị kịp thời.

Nguồn NLĐ

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Đang cập nhật dữ liệu !