Diễn viên Ellen Page thừa nhận mình đồng tính

Ellen Page, ngôi sao từng được đề cử Oscar với vai chính trong bộ phim "Juno", đã gây bất ngờ khi công khai thừa nhận mình là người đồng tính.
Diễn viên Ellen Page thừa nhận mình đồng tính - ảnh 1

Ellen Page làm nên tên tuổi với vai diễn trong Inception (Nguồn: AFP)

Xuất hiện tại buổi nói chuyện để thúc đẩy quyền lợi của những người trẻ thuộc cộng đồng LGBT tại khách sạn Bally, Las Vegas; cô thẳng thắn nói với khán giả về giới tính thực của mình.

"Tôi ở đây ngày hôm nay bởi tôi là người đồng tính. Và bởi vì có lẽ tôi có thể tạo ra một sự khác biệt: giúp đỡ những người khác có một thời đại dễ dàng và nhiều hy vọng hơn. Với tôi, đây giống như là một nghĩa vụ cá nhân và là trọng trách với xã hội."

"Tôi đã quá mệt mỏi với việc trốn tránh và nói dối. Tôi đã từng chịu đựng trong nhiều năm bởi tôi sợ phải công khai giới tính. Tinh thần, thể xác và cả những mối quan hệ của tôi đều bị ảnh hưởng. Và tôi đang có mặt ngày hôm nay, với tất cả các bạn, khi đã ở bên kia ranh giới của những nỗi đau đó."

Page cho biết những áp lực đầu tiên cô phải gánh chịu là sau thành công của bộ phim "Juno" (2007), khi cô trở nên nổi tiếng và được chú ý tại mọi lễ trao giải.

"Thật kỳ lạ bởi tôi, một diễn viên, lại đang đại diện - ít nhất về một số mặt nào đó - cho một nền công nghiệp luôn đặt những chuẩn mực lên tất cả. Không chỉ cho những người trẻ mà cho tất cả. Chuẩn mực của cái đẹp, của thành công, của một cuộc sống tốt. Chúng đã ảnh hưởng tới tôi."

"Bạn bị cấy những ý tưởng vào đầu, những thứ mà bạn chưa hề nghĩ tới trước đó. Chúng nói với bạn rằng bạn cần hành xử ra sao, phải ăn mặc thế nào và phải trở thành một người khác. Tôi luôn cố gắng là chính mình và lắng nghe con tim, nhưng nó thật khó khăn."

Nhưng rồi cô cho biết hành động của "những người hùng" như cầu thủ Michael Sam, nữ diễn viên Laverne Cox hay các nghệ sĩ Tegan và Sara Quin ... đã truyền lòng dũng cảm và khiến Page sẵn sàng đối diện với dư luận. Nữ diễn viên 26 tuổi này kết thúc bài nói chuyện trong tiếng vỗ tay của những người có mặt và chúc tất cả có một ngày Valentine hạnh phúc kèm theo câu nói "Tôi yêu các bạn."

Bên cạnh "Juno", Ellen Paige còn từng tham gia bom tấn "Inception" (2010) của Christopher Nolan cũng như là một thành viên trong bộ phim rất được chờ đợi mùa hè này là "X-Men: Days of Future Past."./.
Theo Vietnam+

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !