Điện lực Kon Tum đồng hành cùng xã nghèo Đăk Ring

Xã Đăk Ring, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có tỉ lệ người đồng bào DTTS chiếm đa số và là một xã nghèo vùng sâu, năm 2007 theo Nghị quyết 04-NQ/TU Tỉnh ủy Kon Tum phân công cho Công ty Điện lực Kon Tum giúp đỡ xã này nhằm sớm thoát nghèo.

Đang triển khai xây nhà văn hóa xã Đắk Rinh

Chăm lo đời sống bà con

Nhờ cầu nối của Tỉnh ủy Kon Tum, từ năm 2007 Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã trở thành đơn vị đỡ đầu cho xã nghèo Đăk Ring, kể từ đó PC Kon Tum đã tích cực giúp đỡ địa phương trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trao quà tết cho thônNgọc Hoàng

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong năm 2017, PC Kon Tum đã thực hiện 30 đợt công tác xuống xã kết nghĩa Đăk Ring tham gia góp ý chương trình công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của UBND xã về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Để hiện thực hóa nhiệm vụ PC Kon Tum đã đầu tư xây dựng 10 nhà vệ sinh cho các hộ trong thôn Ngọc Hoàng trị giá 50 triệu đồng; sửa chữa 02 nhà vệ sinh trường PTDTNT & THCS Đăk Ring trị giá hơn 25 triệu đồng.

Về công tác xã hội PC Kon Tum đã tham gia và hỗ trợ tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh”, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Sáng mãi một niềm tin” và tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đăk Ring số tiền 2 triệu đồng. Phối hợp với xã và chính quyền thôn Ngọc Hoàng (xã Đăk Ring) trao 48 suất quà cho 48 hộ dân của thôn này, trao 62 suất quà cho 62 hộ dân của thôn Ngọc Ring, trao 10 suất quà cho các hộ nghèo của xã Đăk Ring với số tiền là 35 triệu đồng...

Với những việc làm tích cực, thiết thực, ý nghĩa đó, PC Kon Tum đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy (khóa XV) năm 2017.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, PC Kon Tum tiếp tục cử 15 lượt cán bộ, đảng viên xuống cơ sở, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể, chỉ đạo nhân dân sản xuất và thu hoạch vụ đông xuân, vụ mùa, các loại cây trồng khác đảm bảo đúng tiến độ, không để thất thoát, hư hỏng lớn trong thu hoạch của bà con nông dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con từng bước thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sử dụng giống cây, con có năng suất cao như, lúa lai, sắn cao sản, keo lai, bưởi da xanh…

Việc áp dụng và chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nhân dân cũng được chú trọng, nhờ công tác tuyên truyền tốt một số người dân đã biết dùng phân gia súc để bón cây, đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, vì vậy năng suất và chất lượng không ngừng tăng lên, đời sống vật chất của nhân đã có sự cải thiện một bước.

Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua PC Kon Tum đã tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết xã kết nghĩa Đăk Ring và trao 120 suất quà cho các hộ dân của thôn Ngọc Hoàng, thôn Ngọc Ring, xã Đăk Ring với số tiền là 35.000.000 đồng; tiếp tục tham gia “Ngày hội Bánh chưng xanh” tại thôn Ngọc Hoàng và hỗ trợ kinh phí 2.000.000đ; triển khai xây dựng mô hình trồng cây bưởi da xanh cho 10 hộ tại thôn Ngọc Hoàng trị giá 10 triệu đồng, hiện tại các hộ đã trồng hết số cây trên, cây đang phát triển tốt; đang triển khai xây dựng mới nhà văn hóa xã trị giá 70 triệu đồng; xây dựng thêm 10 nhà vệ sinh trị giá 50 triệu đồng tại thôn Ngọc Hoàng.

Đồng hành cùng học sinh nghèo

Trao áo trắng cho học trò nghèo

Hòa chung với không khí đón mừng năm học mới 2018 - 2019, PC Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em nghèo vùng sâu xã Đăk Ring giúp nâng bước các em đến trường.

Tại buổi lễ trao quà tại Trường PTDT Bán trú Đăk Ring, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc  thay mặt PC Kon Tum trao tặng 500 cuốn vở, 75 áo trắng đồng phục cho các em khối 6, hỗ trợ cho quỹ học bổng của trường và quỹ học bổng xã với tổng trị giá hơn 16,7 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tựu - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Đăk Ring chia sẻ: “Tôi rất xúc động nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và CBCNV Công ty Điện lực Kon Tum, đây là nguồn khích lệ, động viên to lớn để thầy và trò trường chúng tôi có động lực vượt qua khó khăn, đạt tích cao trong năm học mới”.

Cũng trong dịp khai giảng này, chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các em học sinh dân tộc miền núi còn nhiều khó khăn, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum đã nhận hỗ trợ và đồng hành cùng hai em Y Hành và Y Hương, học lớp 9A tại trường PTDT bán trú THCS Đăk Ring. Cùng với đó, Đoàn cơ sở đã trao tặng sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập và kèm theo mỗi suất học bổng là 500.000đ cho các em.

Sau khi nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ đơn vị PC Kon Tum, em Y Hành - Học lớp 9A tại trường PTDT bán trú THCS Đăk Ring xúc động cho biết: “Con cảm ơn cô chú Công ty Điện lực Kon Tum đã tặng quà cho con trong năm học mới, con hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ và các cô chú”.

Những việc đã và đang làm của lãnh đạo và CBCNV PC Kon Tum góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng phát triển vững mạnh về kinh tế, chính trị, xã hội trong các địa phương vùng đồng bào DTTS.

 
Bình Nguyễn - Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !