Diễn biến mới nhất vụ "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm" ở Lào Cai

Liên quan vụ '11 học sinh ăn 2 gói mì tôm', theo thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, sau khi đoàn kiểm tra vào làm việc, suất ăn bán trú của các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã được đảm bảo đúng quy định.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) Đinh Văn Đăng trưa 19/12 xác nhận: Huyện đã chỉ đạo các địa phương, các trường học, phòng GD-ĐT tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách cho các cháu học sinh đảm bảo đúng theo quy định. 

Theo ông Đăng, tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 hiện nay suất ăn bán trú cho các em học sinh được thực hiện đảm bảo đúng khẩu phần theo quy định.

Việc UBND huyện chỉ đạo tăng cường giám sát thực hiện chính sách cho các cháu học sinh được quyết liệt triển khai sau khi báo chí phản ánh về việc bữa ăn bán trú chỉ có 2 gói mì tôm nấu loãng chan cơm trắng phục vụ 11 học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

truong thu pho.jpeg
Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Ảnh: laocai.gov.vn

Liên quan đến sự việc trên, mới đây Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lào Cai tăng cường chỉ đạo, quản lý việc thực hiện đầy đủ chính sách về giáo dục dân tộc, đặc biệt quan tâm chính sách đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông ở xã thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cùng các bộ, ngành liên quan.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân có liên quan nếu có vi phạm.

Trước đó, vào ngày 17/12, UBND huyện Bắc Hà quyết định tạm đình chỉ công tác nửa tháng đối với ông Trần Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Việc tạm đình chỉ nhằm phục vụ công tác xác minh thông tin "bất thường suất ăn bán trú". 

Sau phản ánh, một đoàn kiểm tra của Huyện Bắc Hà được thành lập nhằm xác minh, kiểm tra những nội dung liên quan. Tại buổi làm việc này, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 thừa nhận thông tin phản ánh của báo chí là có căn cứ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng ra văn bản hoả tốc chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú và việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Nở rộ cuộc thi gắn mác quốc tế, nhiều trường vì thành tích ép trò phải cố

Ông Khang - hiệu trưởng ở Hà Nội, nhận định, việc nở rộ các kỳ thi là do “có cầu ắt có cung”. Nhiều trường “vì thành tích mà thầy trò phải cố”.

Đang cập nhật dữ liệu !