Diễm My 9x rời phim "Phượng Khấu" sau ồn ào bị tẩy chay và có diễn viên thay thế

Đoàn làm phim Phượng Khấu vừa đưa ra thông báo thay thế vai diễn của nữ diễn viên Diễm My 9x vì cô không sắp xếp được thời gian để theo lịch quay của đoàn.

Trên Fanpage chính thức của bộ phim "Phượng Khấu" mới đây đã phát hành thông báo thay đổi diễn viên. Cụ thể vai diễn An Duyên - Lệ Thiên Anh, Hoàng hậu tương lai vốn ban đầu do nữ diễn viên Diễm My 9x đảm nhận nhưng vì cô không thể sắp xếp được thời gian để theo lịch quay của đoàn làm phim nên sẽ được thay thế bởi nữ diễn viên Ngọc Xuyên.

Lịch quay của "Phượng Khấu" bị đổi so với kế hoạch vì để chờ đợi nghệ sĩ Hồng Đào hồi phục sức khỏe, đồng thời giải quyết phát sinh từ khâu chế tác phục trang và đạo cụ. Cùng với việc thông báo đổi diễn viên, đoàn làm phim "Phượng Khấu" cũng tung ra hình ảnh tạo hình của diễn viên Ngọc Xuyên, người thay thế cho Diễm My 9x đóng vai Hoàng hậu.

Thông báo đổi diễn viên từ bộ phim "Phượng Khấu"

Sự thay đổi này của "Phượng Khấu" đang nhận được sự đồng tình của công chúng, đa số đều cho rằng gương mặt và biểu cảm của Ngọc Xuyên phù hợp với vai diễn này hơn Diễm My 9x.

Vai An Duyên được mô tả là một người xuất thân dòng dõi trâm anh, tiểu thư của Đông Các Đại học sĩ Võ Xuân Cẩn. Một đóa hoa mơ, dịu dàng và nhẹ nhàng như chính cái tên vậy, làm các Hoàng tử không khỏi xao xuyến.

Phản ứng của công chúng về việc "Phượng Khấu" đổi diễn viên từ Diễm My 9x sang Ngọc Xuyên.
Nữ diễn viên Ngọc Xuyên - Người thay thế Diễm My 9x đảm nhận vai diễn Hoàng hậu trong phim "Phượng Khấu"

Trong quá trình đồng hành cùng "Phượng Khấu", Diễm My 9x từng bị công chúng tẩy chay kịch liệt vì vướng ồn ào đời tư.

Cụ thể vào khoảng cuối tháng 7/2019, Diễm My 9x bày tỏ quan điểm liên quan đến lùm xùm tên thương hiệu của người anh Trương Thế Vinh và một nhãn hàng. Nữ diễn viên đã có động thái gây tranh cãi khi chia sẻ câu chuyện một cửa hàng chụp ảnh thẻ lấy hình của cô quảng bá với bông đùa có nên đòi 100 triệu. Vì điều này Diễm My 9x bị nhiều cư dân mạng chỉ trích vì "đá xéo" Trương Thế Vinh dù trước đó cả hai từng làm việc với nhau khá thân thiết.

Trước áp lực từ dư luận, Diễm My 9x đã đăng đàn xin lỗi, tuy nhiên cô cho rằng bản thân không biết mình có lỗi gì nhưng vẫn xin lỗi để xoa dịu sự tức giận của cộng đồng mạng. Cùng với đó, Diễm My 9x còn khiến cư dân mạng tức giận vì phát ngôn từ quản lý khi có những từ ngữ nặng nề nhắm đến những người chỉ trích nữ diễn viên sau khi cô lên tiếng về vụ Trương Thế Vinh.

Ở thời điểm đó, cư dân mạng không dễ dàng bỏ qua cho Diễm My 9x, nhiều người kêu gọi tẩy chay bộ phim sắp được công chiếu của nữ diễn viên chính là "Phượng Khấu".

Trên trang Fanpage chính thức của phim, nhiều khán giả vào để lại bình luận với các hashtag như: "Tẩy chay Diễm My 9x", "Đổi diễn viên"...  với lý lẽ: "Tại sao chúng tôi phải bỏ thời gian và tiền bạc ra để ủng hộ một bộ phim mà diễn viên chính lại quay lưng chửi khán giả. Cô ấy xem thường khán giả thì đừng yêu cầu chúng tôi phải tôn trọng cô ấy và sản phẩm do cô ấy tạo ra. 

 Tẩy chay Phượng Khấu không phải là bất công với bộ phim mà là để nghệ sĩ hiểu được vị trí và giá trị của mình nằm ở đâu. Không có khán giả thì danh tiếng, sự giàu có và địa vị của họ từ đâu ra? Qua rồi cái thời nghệ sĩ là thánh và tự cho mình cao hơn khán giả của họ..."

Diễm My 9x trong tạo hình với vai diễn trong "Phượng Khấu"

Trước những phản ứng tẩy chay Diễm My 9x dữ dội của công chúng, đạo diễn của "Phượng Khấu" là Huỳnh Tuấn Anh từng lên tiếng cho biết rằng anh không quan tâm đến đời tư diễn viên: "1 bộ phim có rất nhiều diễn viên cùng tham gia, mình không thể nào bắt ép diễn viên phải thế này thế kia để dự án không ảnh hưởng . Tôi cũng khá choáng khi hay tin phim bị tẩy chay vì việc không liên quan này. Nhưng tôi tôn trọng các đồng nghiệp của mình.

Dù đúng sai thế nào thì cũng là đời tư của họ, sẽ không có chuyện cắt vai ai đâu, tôi làm việc trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng bộ phim, tôi chỉ quan tâm đến bộ phim thôi. Phim là phim, chuyện của My là chuyện của My, giờ mà lôi Phượng Khấu vào thì tôi cho là không công bằng lắm".

Phương Thảo/ TGT

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !