Điểm mặt những yêu quái mưu mô xảo quyệt nhất trong phim Tây Du Ký

3 yêu quái này dùng tâm kế, một trong những mưu sâu kế hiểm nhất, bản lĩnh cao cường nhất khiến Tôn Ngộ Không đến điên đảo. Hơn nữa, chúng đều xuất thân tự phát, tự sinh trong trời đất chứ không hề có gốc gác trên thiên đình.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu chính là phiên bản thứ 2 của Tôn Ngộ Không

Lục Nhĩ Mỹ Hầu là “bản sao” trên đời có một không hai của Tôn Ngộ Không. Con yêu tinh này giống nhân vật chính từ ngoại hình, màu lông, hình dáng...cho đến 72 phép Địa sát trên đời. Điểm khác duy nhất là con khỉ này có 6 cái tai (lục nhĩ).

Yêu quái này đặc biệt khôn ngoan và xảo quyệt khi lợi dụng mâu thuẫn giữa thầy trò Đường Tăng để ly gián họ. Hơn nữa, hắn còn chiếm ngôi vua Hoa Quả Sơn của Đại Thánh.

Trận đấu long trời lở đất đã xảy ra giữa hai Tôn Ngộ Không thật giả kéo dài đánh từ chỗ Đường Tăng, thiên giới, địa giới cho đến tận cõi Phật Như Lai. Chỉ có Đế Thích và Như Lai Phật Tổ mới phân biệt được ai là thật ai là giả. 

Bạch Cốt Tinh

Bạch Cốt Tinh là bộ xương trắng, do tích tụ linh khí mà thành tinh.

Bạch Cốt Tinh là bộ xương trắng, do tích tụ linh khí mà thành tinh. Yêu quái này đã sử dụng thành công tâm kế để ly gián thầy trò Đường Tăng.

Biết Đường Tăng có điểm yếu là người trần mắt thịt không nhìn ra yêu quái, cộng với tâm địa từ bi, Bạch Cốt Tinh đã biến hóa liên tục thành 3 người: cô gái, bà lão và ông lão, đồng thời dựng nên một câu chuyện "tìm người thân" cảm động đánh lừa mấy thầy trò. 

Vì Bạch Cốt Tinh mà Tôn Ngộ Không bị sư phụ giận, đuổi đi, không nhìn mặt.

Hồng Hài Nhi

Hồng Hài Nhi là yêu quái trong hình hài đứa trẻ

Hồng Hài Nhi là yêu quái trong hình hài đứa trẻ, hắn giả một đứa bé nhà lành bị treo lên cành cây, đánh vào lòng từ bi của Đường Tăng để lừa thầy trò họ.

Hồng Hài Nhi vốn là con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa (thuộc dòng địa tiên) có "thân tình" với Tôn Ngộ Không. Theo thứ bậc, hắn phải gọi Ngộ Không là chú. 

Hồng Hài Nhi chính là kẻ làm cho Ngộ Không suýt mất mạng khi dùng lửa Tam Muội để thiêu sống Ngộ Không và Bát Giới. Tôn Ngộ Không bị cháy trụi lông, tim ngừng đập, Bát Giới phải dùng phép Thiên Cang để cải tử hoàn sinh Hành Giả. 

Cuối cùng, phải nhờ đến nước thần Cam Lộ của Quan Âm Bồ Tát mới chế ngự được ngọn lửa.

May mắn của Hồng Hài Nhi là được Quan Âm thu phục rồi trở thành Thiện Tài Đồng Tử bên cạnh Bồ tát, không phải bỏ mạng như Lục Nhĩ Hầu và Bạch Cốt Tinh.

Hoàng Dung
Từ khóa: Tây du ký tôn ngộ không yêu quái bạch cốt tinh hồng hài nhi lục nhĩ mỹ hầu

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !