Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar

Trước khi Adele lên nhận giải thưởng Oscar lần thứ 85 vừa qua, nhiều nghệ sĩ âm nhạc khác như Cher, Eminem... cũng từng đoạt giải thưởng điện ảnh cao quý của Viện hàn lâm Mỹ.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 1
Diva nhạc pop Cher là ca sĩ ít ỏi thành công khi bước lên màn ảnh rộng. Năm 1988, cô đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar cho vai diễn trong bộ phim tình cảm, hài Moonstruck. Phim kể về một người phụ nữ đem lòng yêu anh trai của người cô sắp lấy làm chồng. Moonstruck được đề cử 6 giải Oscar năm đó và chiến thắng 3 giải.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 2
Diễn xuất bên cạnh đàn chị từng đoạt nhiều giải Grammy Beyonce trong bộ phim Dreamgirls năm 2007, nhưng Jennifer Hudson đã chứng tỏ được bản thân khi giành Oscar giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ở cả lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, Jennifer đều đạt được thành công to lớn.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 3
Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đã mang về nhà tượng vàng Oscar cho giải Nhạc phim xuất sắc nhất ở Oscar năm 1970 cho ca khúc Let it be.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 4
Bộ phim 8 mile do rapper nổi tiếng Eminem đóng vai chính đã gây tiếng vang tại phòng vé và ở Oscar năm 2002, ca khúc trong phim Lose yourself đã đoạt giải Nhạc phim xuất sắc nhất.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 5
Danh ca gạo cội Barbra Streisand đã giành 2 giải Oscar trong tổng số 5 lần được đề cử. Đó là với hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Funny girl tại Oscar năm 1968. Tới năm 1977 cô còn giành thêm tượng vàng Oscar cho ca khúc Evergreen – Ca khúc hay nhất trong phim A star is born.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 6
Prince - ông hoàng của làng nhạc thế giới vừa đóng vai chính kiêm thể hiện ca khúc trong bộ phim Purple rain năm 1984. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của ông. Tại Oscar 1985, Prince đã chiến thắng ở hạng mục Ca khúc trong phim.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 7
Tại Oscar lần thứ 85 vừa diễn ra, Adele xúc động không nói lên lời khi cô được trao giải Ca khúc trong phim xuất sắc nhất với hit Skyfall trong bộ phim cùng tên nói về điệp viên 007.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 8
Nam ca sĩ gạo cội Bruce Springsteen lên sân khấu Oscar năm 1994 để nhận giải Ca khúc trong phim xuất sắc nhất - Streets of Philadelphia cho bộ phim Philadelphia. Bruce đã đùa rằng đây là bài hát đầu tiên anh viết cho một bộ phim, thế nên các tác phẩm tới sẽ có thể không hay bằng.
Điểm danh 9 ca sĩ đoạt tượng vàng Oscar - ảnh 9
Mỗi mùa Oscar, các ngôi sao Hollywood lại tấp nập đi dự tiệc của danh ca người Anh Elton John sau lễ trao giải. Nhưng ít ai biết rằng, Elton John cũng có một giải Oscar dành cho bài hát nổi tiếng Can you feel the love tonight trong bộ phim hoạt hình Lion king từng lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả năm 1995.

Khôi Ngô

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !