ĐH Phạm Ngọc Thạch bị yêu cầu kiểm điểm vì tuyển sinh toàn quốc

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với nội dung yêu cầu xử lý một số vấn đề liên quan đến việc tuyển sinh gây ồn ào gần đây.
ĐH Phạm Ngọc Thạch bị yêu cầu kiểm điểm vì tuyển sinh toàn quốc - ảnh 1

Sinh viên thực tập trên mô hình tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo đó UB yêu cầu trường báo cáo đề án tuyển sinh và phương án tài chính năm học 2017 – 2018 trước khi khai giảng năm học mới. UB cho rằng việc này nhằm đảm bảo việc tuyển sinh, giảng dạy đúng quy định và đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra trường phải khẩn trương xây dựng đề án tuyển sinh năm học 2018 – 2019 phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó chú trọng đào tạo cán bộ y tế cho TP.

Trường hợp muốn mở rộng tuyển sinh trong cả nước cần chuẩn bị phương án tự chủ về tài chính, nâng cao năng lực, chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất của trường. Sau khi đề án này hoàn chỉnh cần báo cáo TP xem xét trước khi đăng ký với Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt TP yêu cầu trường đánh giá khách quan, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể đối với việc tuyển sinh năm 2017. Việc này phải hoàn thành trước ngày 10/7 tới.

TP cho rằng trường đã trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để công bố rộng rãi việc thay đổi đối tượng tuyển sinh khi chưa báo cáo và được TP đồng ý.

TP cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với trường để đề xuất những nội dung cần thay đổi cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Trước đó vào chiều ngày 22/2 Bí thư Thành ủy TP.HCM, khi đó là ông Đinh La Thăng đã tới làm việc tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại đây ông chỉ đạo: “Phải chọn những người giỏi nhất cả nước đến đây học thì chất lượng đào tạo sinh viên sẽ tốt lên”.

Sau đó trường đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP cho tuyển sinh toàn quốc. Theo quy định, ngày 20/3 là hạn chót để cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Chính vì thế, dù lúc này UBND TP vẫn chưa trả lời chính thức nhưng dựa trên văn bản chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, trường quyết định thông báo “tuyển sinh trên cả nước”.

Theo thống kê, đến ngày 16/5 đã có 16.429 thí sinh trong cả nước đăng ký xét tuyển vào trường.

Dù vậy ngày 6/6 UBND TP bất ngờ ra quyết định "chưa chấp thuận cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây".

Trước sự bối rối của học sinh, chiều ngày 11/6 UBND TP.HCM lại ra quyết định cho phép trường tuyển sinh trên cả nước.

Lý do là vì TP nhận định rằng nếu dừng tuyển sinh thì sẽ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của 16.400 thí sinh.

Nguyễn Cường

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !