Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn

Kiến thức tập trung chủ yếu ở lớp 9, 60 - 70% trong sách giáo khoa, 30% nâng cao. Đa phần học sinh không làm được câu 5 (phần chứng minh bất đẳng thức).
Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 1

Đề thi Toán vào khối chuyên Sư phạm năm 2016-2017

Đó là đánh giá của hầu hết học sinh thi vào lớp 10 khối chuyên trung học phổ thông trường ĐH Sư phạm Hà Nội vào chiều 2/6 sau khi kết thúc môn Toán. Theo đó, ngày hôm nay, trường ĐHSP Hà Nội tổ chức thi khối chuyên vào trung học phổ thông.

16h chiều, rất nhiều phụ huynh đội nắng ngóng con rời phòng thi. 

Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 2
Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 3
Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 4

Các em cho biết đề khá khó, chỉ làm được 60- 70%.

Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 5

Tạ Phương Linh (Trường THCS Tản Đà, Ba Vì, Hà Nội), đề thi năm nay rất khó (60- 70% kiến thức trong sách giáo khoa, còn lại hầu hết là nâng cao ngoài sách giáo khoa được học ở trường) tập trung chủ yếu ở lớp 9. Linh cho biết, em làm được khoảng 70%, câu 4c và câu 5 là không làm được rơi vào phần chứng minh hình học và bất đẳng thức. Ngoài trường này, Linh còn thi chuyên ngữ (Đại học Ngoại ngữ)

Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 6

Em Nguyễn Thị Trà My, THSC Nguyễn Huy Tưởng (Đông Anh, Hà Nội) cho biết đề rất khó, chỉ làm được 3/5 câu nhưng cũng không chắc làm đúng hết. Câu khó tập trung ở phần hình học và chứng minh bất đẳng thức (câu 4, 5). Ngoài thi trường này ra, Trà My sẽ thi chuyên ngữ của trường THPT Chu Văn An.

Em Tố Trân, trường THCS Giảng Võ rời phòng thi từ khá sớm. Em cho biết ra trước 20 phút. Nguyên nhân là do phòng thi quá nóng, chẳng khác gì lò sưởi. Đề có 5 câu, kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 9. Câu khó nhất là câu 5, Trân làm được 3/5 câu.

Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn - ảnh 7

My cho biết thi chuyên Anh trường ĐH sư phạm chỉ là cách để cọ xát làm quen với thi cử chứ không xác định học ở đây bởi theo các anh chị khóa trên chia sẻ, học ở trường này khá nặng. My xác định tập trung thi vào Chu Văn An và Việt Đức, ngoài ra đăng ký vào trường chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Sáng mai (3/6) các em thi môn Văn, chiều mai thi các môn chuyên (Anh, Toán, Văn, Lý, Sinh, Hóa). Đây là một trong những trường có tỷ lệ chọi khá cao. Trong đó, chuyên Anh có tỷ lệ chọi cao nhất với 1/25.

Infonet sẽ có gợi ý giải đề trong thời gian sớm nhất

N. Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !