Đề thi môn toán năm nay dễ hơn năm ngoái, nhiều thí sinh tự tin lấy điểm cao

Nhiều thí sinh sau khi kết thúc 120 phút thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia năm, nay nhận định đề năm nay dễ hơn sao với năm ngoái, nhiều thí sinh tự tin lấy 8, 9 điểm.
Video thí sinh nói gì về đề thi môn toán chiều nay 25/6.
16h ngày 25/6, môn thi Toán - Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc. Nhiều thí sinh bước ra khỏi cổng trường với tâm trạng vui vẻ thoải mái, vì các em cho rằng đề thi năn nay vừa tầm với sức của mình.

Sáng mai, ngày 26/6, các thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia sẽ bước vào thi 3 môn là : Vật Lý, Hóa học, Sinh học với thời gian mỗi môn thi là 50 phút. Buổi chiều cùng ngày thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại trong buổi thi môn Toán tại trường Lương Thế Vinh, chiều ngày 25/6.

Một số hình ảnh tại điểm thi trường THPT Việt Đức

Kết thúc buổi thi Toán, nhiều thí sinh tại TPHCM nhận định đề phân loại rất cao. Theo đó, đề có những câu rất dễ, nhưng có những câu phân loại, đòi hỏi học sinh phải thật sự có khả năng. Các thí sinh cho biết 20 câu đầu dễ ghi điểm còn các câu sau khó.
Thí sinh Minh Hoàng (THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: "Em làm tốt từ câu 1 đến câu 30, từ câu 35 đến câu 50 tính khó đã tăng dần lên, nhất là 5 câu cuối rất khó để phân loại học sinh giỏi thật sự. Em thi khối A, đây là môn xét tuyển nên em tập trung làm khá tốt, được hơn 70%."
Còn em Huy Khang (THPT Trần Đại Nghĩa) cho hay: “Đề thi thì bám sát chương trình học lớp 11 và 12, ngoài ra còn có kiến thức nâng cao. Với đề thi này các bạn học khác có thể dễ dàng đạt 7, 8 điểm, bạn học trung bình cũng không có để đạt 5 điểm”.
Nữ sinh Bảo Trân (THPT Ten lơ man) nhận xét: “Khó nhất là phần hình học không gian, xác suất, tìm nghiệm. Em hoàn thành được khoảng 50%”.
Sáng mai các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên
Anh Hùng - Bạch Dương

Xu hướng nổi bật khiến cuộc sống Gen Z sôi động hơn trong năm 2023

Nhiều Gen Z tiết lộ rằng họ muốn đa dạng hóa vị giác và mở rộng gu âm nhạc của mình. Nội dung không phải tiếng Anh sẽ trở thành một trong những xu hướng hàng đầu của Gen Z năm 2023.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Cô gái miệt mài quảng bá cổ phục Việt, lên sóng kênh truyền hình quyền lực nhất Hàn Quốc

Thanh Tâm, nữ du học sinh tại Hàn Quốc quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam bằng một cách rất riêng. Tháng 11 vừa qua, cô diện áo tấc đến ghi hình ở KBS - Đài truyền hình có tầm ảnh hưởng bậc nhất xứ kim chi.

Câu chuyện của nữ sinh từng phải đi rửa bát, bốc vác thuê vì gia đình vỡ nợ

Suốt 2 năm kể từ khi gia đình vỡ nợ, Phương không từ chối làm bất kỳ công việc gì, miễn có thể kiếm ra tiền. Cô đi gia sư, phục vụ nhà hàng, chạy tiệc đám cưới, rửa bát,… thậm chí là bốc vác thuê.

Cách người trẻ thay đổi cuộc sống để đạt điều mình muốn

Gen Z đang tạo ra xu hướng mới trong việc thể hiện ước mơ và đạt được điều mình muốn bắt đầu từ thay đổi tư duy, tập trung vào suy nghĩ tích cực.

Những thiên tài vào đại học năm 12 tuổi, làm chủ các công ty riêng

'Tài không đợi tuổi' là từ chính xác để nói về những cậu bé này. Với tài năng thiên bẩm, họ trở thành những sinh viên đại học ở tuổi 12.

'Biệt đội' cứu hộ chó, mèo ở Đà Nẵng

Cuối con hẻm trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có mái ấm dành cho chó, mèo bị bỏ rơi được nhóm Team 16 Đà Nẵng cứu, đưa về chăm sóc.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

Đang cập nhật dữ liệu !