ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

ĐD lừng danh Hollywood sẽ là giám khảo quốc tế duy nhất tại Dự án Phim 48h 2011 tại Việt Nam. Cùng ngồi "ghế nóng" với Phillip Noyce còn có các ĐD tên tuổi khác trong làng điện ảnh Việt Nam: Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Vinh Sơn và Phan Đăng Di.

ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

Tối hôm qua, 14/10, Dự án làm phim 48 giờ Canon Việt Nam năm 2011 đã chính thức khởi động. Đây là lần thứ 2, dự án làm phim này được tổ chức ở Việt Nam, là cơ hội cho những người yêu thích làm phim, thể hiện khả năng sáng tạo điện ảnh một bộ phim ngắn trong vòng 48 giờ, nhất là giới trẻ.

ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

ĐD Phillip Noyce

Tuy nhiên, so với năm đầu tiên dự án chỉ triển khai tại TP.HCM, năm 2011 đánh dấu sự phát triển cả về quy mô và số lượng khi cuộc thi được mở rộng thêm ở Hà Nội. Về cơ bản, thể lệ cuộc thi vẫn giữ nguyên. Thời gian dành cho các cá nhân, nhóm làm phim thể hiện khả năng hoàn tất một bộ phim là 2 ngày, từ ngày 14-16/10 (Hà Nội); và từ 4 - 6/11 (TP HCM).

Các nhóm làm phim bốc thăm đề bài gồm: thể loại phim (hài hước, hành động, phim câm, phim tâm lý, lãng mạn), một câu thoại bắt buộc mà nhân vật trong phim phải nói và một nhân vật làm nghề theo yêu cầu. Mỗi phim dài tối đa từ 5-6 phút.

ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

Một trong những bộ phim được đánh giá xuất sắc trong dự án Làm phim 48h tại Việt Nam năm 2010

Ngày 16/10, sau thời hạn làm phim kết thúc, BTC sẽ trình chiếu để trao giải cho các phim xuất sắc ở nhiều hạng mục như đạo diễn xuất sắc, quay phim xuất sắc, phim xuất sắc, diễn viên xuất sắc. Đặc biệt là phim xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu tại LHP quốc tế của chương trình làm phim 48 giờ.

Trước sự nhận lời tham gia chấm các phim dự thi của ĐD Phillip Noyce, ông Ross Stewart, Giám đốc sản xuất Dự án chia sẻ: "Đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà làm phim Việt Nam để tác phẩm của họ được đánh giá bởi một đạo diễn quốc tế thành công như Phillip Noyce. Điều này không chỉ là một điều tuyệt vời với các nhà làm phim mà còn cho ngành điện ảnh Việt Nam hiện đang phát triển một cách nhanh chóng".

ĐD Phillip Noyce chấm thi Làm phim 48h

Phim Ngày đẹp trời để chết được trình chiếu tại LHP Cannes 5/2011

Năm 2010 là năm ghi nhận kỷ lục với 45.000 người tham gia sáng tạo 3.500 bộ phim ngắn ở hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp 5 châu lục. Dự án làm phim 48 giờ khởi động ở Việt Nam năm 2010 rất sôi động với hơn 40 bộ phim ngắn được sáng tạo.

Phim Ngày đẹp trời để chết của nhóm Young Media đã giành chiến thắng và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes danh tiếng của Pháp vào tháng 5/2011 vừa qua.

Các phim hoàn thành đúng thời hạn sẽ được trình chiếu ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thiết lập website tại địa chỉ http://48.vivo.vn, đăng tải toàn bộ các phim đã hoàn thành trong năm 2010 để đông đảo công chúng cùng theo dõi.

Chương trình làm phim 48 giờ được phát động lần đầu tiên vào năm 2001 tại Hoa Kỳ và đến năm nay là tròn 10 năm. Dự án này đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hơn 130.000 nhóm thí sinh tham dự sản xuất gần 9.000 bộ phim ngắn.

Thanh Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !