ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

Ca khúc Bao ngày nhớ em là sáng tác đầy ngẫu hứng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành tặng bạn mình Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn của bộ phim Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt.

ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

Sau khi xem qua bản dựng của bộ phim Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt - bộ phim mới nhất của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tỏ ra rất thích thú.

ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

Ngoài khả năng phim ảnh, ĐD Dũng "khùng" còn lấn sân sang cả ca nhạc

Và, trong lúc đầy cảm xúc, Dũng “khùng” đã thể hiện khả năng sáng tác nhạc tiềm ẩn của mình. Ca khúc Bao ngày nhớ em đã ra đời và được chủ nhân dành tặng cho bộ phim của đạo diễn Đãng “trọc”.

Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng từng là bạn học ở Lớp đạo diễn điện ảnh khóa I củaTrường Cao Đẳng SKĐA TP.HCM, niên khoá 1996 – 1999.

ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

ĐD Nguyễn Quang Dũng làm diễn viên trong phim của Vũ Ngọc Đãng

Không chỉ thân thiết từ thuở sinh viên, đến cả khi ra trường và trở thành hai đạo diễn trẻ nổi tiếng của VN, Vũ Ngọc Đãng và Nguyễn Quang Dũng vẫn là đôi bạn thân của nhau, thường xuyên tham gia, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Trong phim Đẹp từng Centimet của Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng từng xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt (trong vai đạo diễn đang casting phim Nụ hôn thần Chết).

ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

Hai người bạn thân Dũng - Đãng

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn của series phim về thần chết bén duyên với âm nhạc. Trước đó, anh cũng từng trổ tài viết nhạc cho bộ phim Chuột và bộ phim Những cô gái chân dài của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Mặc dù ca khúc Bao ngày nhớ em không sử dụng trong phim Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng đã thực hiện một video clip để đáp trả tấm thịnh tình của bạn mình.

ĐD Nguyễn Quang Dũng trổ tài sáng tác nhạc

Diễn viên, ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa là người thể hiện ca khúc Bao giờ nhớ em

Hồ Vĩnh Khoa, diễn viên chính của phim cũng là người thể hiện ca khúc này. Toàn bộ hình ảnh trong Bao ngày nhớ em đều được lấy từ hình ảnh của bộ phim Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt.

Nghe ca khúc tại đây

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !