DBSK sẽ không trở lại Việt Nam sau K-pop Festival

Tuy có lượng fan khổng lồ ở đất nước hình chữ S nhưng yếu tố thị trường lại không lớn mạnh như các nhà đầu tư mong muốn nên rất có thể đây là lần cuối nhóm nhạc nổi tiếng này tới Việt Nam.
DBSK sẽ không trở lại Việt Nam sau K-pop Festival - ảnh 1

Chưa kịp vui mừng vì sự xuất hiện của thêm 4 nghệ sĩ/nhóm nhạc mới và việc sân khấu đổi thiết kế để fan và thần tượng xích lại gần nhau hơn thì những người yêu mến Kpop lại phải đối mặt với một tin dữ. Đó là việc DBSK có thể sẽ không sang Việt Nam thêm một lần nào nữa sau K-Pop Festival 2012 - Concert In Vietnam tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 29/11 tới.

Chính công ty quản lý của nhóm nhạc là SM Entertainment đã công bố thông tin này vào chiều 20/11. Trước đó, đại diện của VK Media đã nói chuyện cùng đại diện của MBC để chia sẻ về dự định tổ chức liveshow riêng cho DBSK tại Việt Nam. Tuy nhiên, SM lại có những nhận định hoàn toàn khác các nhà sản xuất chương trình ở Việt Nam: “DBSK là một ban nhạc có số lượng fan khổng lồ tại Việt Nam. Chúng tôi đã từng có ý định tổ chức liveshow tại Việt Nam trong lịch trình tour diễn, nhưng dựa trên yếu tố thị trường và cam kết từ công ty chủ quản, trong khoảng thời gian 15 năm tới, khả năng DBSK quay lại thị trường này là rất nhỏ”.

Một trong những lý do họ đưa ra là “không nhìn thấy sự phát triển thương mại” của cộng đồng Kpop fan Việt.

Vài năm trở lại đây, Kpop cũng như nền văn hóa Hàn Quốc có tóc độ phát triển chóng mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, để khi đặt lên bàn cân so sánh cùng các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay rộng hơn là Nhật Bản, Trung Quốc... thì fan Việt chưa có chỗ đứng ổn định trong con mắt phân tích thị trường của SM. Chính bởi nguyên do này, rất có thể K-pop Festival 2012 - Concert In Vietnam là lần cuối cùng DBSK tới Việt Nam.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !