Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt bằng hình thức online

Agroviet online 2021 hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công chung của bước chuyển đổi số ngành Nông nghiệp trong năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động và các sự kiện offline buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn không thời hạn, việc áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các sự kiện online trực tuyến thay thế cho sự kiện offline đang dần trở thành xu hướng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới hiện nay.

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát tiển nông thôn) đã áp dụng công nghệ tổ chức các sự kiện online để tổ chức thành công hàng chục Hội nghị, Diễn đàn trực tuyến trong thời gian Hà Nội thực hiện nghiêm các chỉ thị về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.

{keywords}
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều gian hàng nông sản Việt tìm hướng chuyển đổi bán hàng từ hình thức trực tiếp sang online. Ảnh: Ngô Dương

Trung tuần tháng 6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp; Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến Kết nối tiêu thụ mận Tam hoa và nông sản an toàn tỉnh Lào Cai giữa hai điểm cầu Hà Nội - Lào Cai. Hội nghị là hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ mận Tam hoa, nông sản an toàn của tỉnh Lào Cai quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm tại Hà Nội và các địa phương trên cả nước, tránh bị đứt gẫy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Tạo địa chỉ mua sắm tin cây và giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu mận Tam hoa và nông sản an toàn của tỉnh Lào Cai, đồng thời đóng góp vào việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cũng trong tháng 6/2021, Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ Vải thiều Bắc Giang trong điều kiện dịch bệnh COVID -19 do Cục Chế biến và PTTTNS, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, Công ty Cổ phần XTTM Nông nghiệp tổ chức đã diễn ra thành công.

Cuối tháng 7/2021 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm Ocop của Đồng Tháp và Sóc Trăng tại Hà Nội năm 2021 với 163 tài khoản tham dự dưới hình thức zoom tại 10 điểm cầu.

Tiếp nối thành công trên, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, diễn ra từ ngày 9 – 13/12/2021.

Agroviet online 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (www.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ.

Tại hội chợ, sàn kết nối thông tin chào mua và chào bán sản phẩm sẽ chứa thông tin chào mua và chào bán của các đơn vị tham gia hội chợ, các đơn vị không tham gia hội chợ nhưng là đối tác của Trung tâm, hoặc do các địa phương giới thiệu. Sàn được cập nhật thường xuyên, hình thành điểm tham khảo, chia sẻ thông tin chính thức, tin cậy của các doanh nghiệp, HTX trong cả nước. Sản phẩm tham gia sàn thông tin rất đa dạng bao gồm các vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến; các nông đặc sản mùa vụ, các thực phẩm chế biến. Tại sàn thông tin, các thông tin sẽ được niêm yết trước, trong và sau Hội chợ trực tuyến với đầy đủ mô tả về sản phẩm, thông tin đơn vị cung ứng và công cụ kết nối với đơn vị cung ứng giúp cho người xem có thế kết nối lấy thêm thông tin, đàm phán và trao đổi phương thức giao dịch.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2021 với việc trưng bày sản phẩm dưới hình thức mô phỏng gian hàng trên nền thực tế ảo sống động hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công chung của bước chuyển đổi số ngành Nông nghiệp trong năm 2021.

Với cách làm đột phá, mới mẻ, Hội chợ hứa hẹn sẽ là sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp bằng việc đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách tham quan nhưng vẫn đảm bảo là cầu nối kết nối cung cầu giữa bên mua và bên bán góp phần đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt.

Ngô Dương

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, công an các huyện, thị trên địa bàn Hà Tĩnh đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới khiến người dân vô cùng cảm mến.

Xây dựng NTM gắn với đô thị hóa ở thành phố biển Sầm Sơn

Đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế du lịch biển, dịch vụ và các ngành trọng điểm, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới gắn với từng bước đô thị hóa đang là hướng đi của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Huyện miền núi Nghệ An nỗ lực từng bước xây dựng nông thôn mới

Là huyện miền núi đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng lên.

Hà Tĩnh: Ra mắt CLB Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu

Hội LHPN huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp Hội LHPN xã Đức Giang vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là mô hình Câu lạc bộ thứ 2 được ra mắt trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Huyện Ứng Hoà đổi thay sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Năm 2021, huyện Ứng Hòa cùng với 3 huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã trình Thủ tướng xét duyệt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo nhất huyện Như Xuân, Thanh Hóa

Diện tích đồi núi lớn, nằm xa trung tâm huyện, dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số... nhưng chính quyền và nhân dân xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang cố gắng từng ngày để sớm đưa quê hương về đích nông thôn mới.

Thanh Hóa: Huyện Thiệu Hóa đạt chuẩn về tiêu chí thủy lợi và sản xuất

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thẩm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về thủy lợi và sản xuất trong Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát huy vai trò Hội nông dân Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tích cực vận động nông dân hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Mô hình điểm về hàng rào xanh, bóng mát trong xây dựng NTM nâng cao

Việc xây dựng hàng rào xanh, bóng mát đang được đề xuất đưa vào mô hình điểm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đang cập nhật dữ liệu !