Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn

Chỉ với hai nguyên liệu chính, 6 đầu bếp đã chế biến thành 12 món ăn với màu sắc, mùi vị khác nhau chinh phục BGK lẫn khán giả.

Vòng thứ 5 của The Nex Iron Chef – Tìm kiếm siêu đầu bếp có tên Áp lực (phần 1). Trong vòng thi này, mỗi đầu bếp có 60 phút để chế biến hai món ăn mang phong cách Ấn Độ từ cừu và gà - nguyên liệu bí mật do BGK cung cấp. Với nội dung tranh tài này, các đầu bếp có hai cái lợi. Một là thịt gà và thịt cừu là hai nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Ấn. Hai là việc không không bị buộc nấu hai món từ hai nguyên liệu khác nhau khiến nhiều đầu bếp chưa quen với thịt cừu có thể chọn nấu cả hai món từ thịt gà. Từ hai yếu tố trên, không ít người nhận định đây là vòng thi có thể lệ đơn giản nhất trong The Next Iron Chef –Tìm kiếm siêu đầu bếp season 2 song không đơn giản như thế.

Ẩm thực Ấn Độ có mặt ở Việt Nam khá lâu, song hầu như chưa ai tiếp cận, tìm hiểu sâu hay giới thiệu một cách đầy đủ nền văn hóa này mà cả ẩm khách chỉ “biết” về 3 món phổ biến nhất, đó là cà ri, cơm nị và bánh âng. Các đầu bếp của cuộc thi này cũng không ngoại lệ, bởi hầu như đều xuất thân từ bếp Việt hay bếp Âu. Với điểm xuất phát ấy, xét về độ nặng, nhẹ của cả 3 món trên (cơm nị, bánh âng chỉ là món ăn kèm) không khó để nhận thấy cán cân nghiêng về món đầu tiên, cà ri. Đầu bếp nào cũng nhận ra đều này và áp lực của họ là làm sao để món ăn này vừa quen vừa lạ, vừa chung vừa riêng. Và đó cũng là điều mà BGK cũng như khán giả trông đợi.

Bản chất của nghề bếp là không ngừng sáng tạo và các dầu bếp tham gia cuộc thi này cũng như thế. 12 món ăn với sự kết đôi lạ (cà ri với bánh, cà ri với món nước đi kèm…) với tạo hình bắt mắt song mùi vị và màu sắc dường vừa quen vừa lạ của họ hoàn toàn chinh phục BGK và những người đam mê ẩm thực. Ấn tượng nhất là hình ảnh vị giám khảo danh dự người Ấn Độ “vét sạch” đĩa của món ăn ông đánh giá cao.

12 món ăn, 6 vị đầu bếp đều xuất sắc, việc lựa chọn ai tiến vào vòng trong, ai ra đi thật sự là đòn cân não đối với BGK. Song ở vòng tiếp theo, việc loại cùng lúc 2 đầu bếp thật sự bộc lộ “tinh hoa” nghề bếp trong vòng thi càng khó khăn hơn và càng tốn không ít tâm trí của các vị giám khảo hơn. Và đó là kết quả của hơn 150 phút thảo luận sôi nổi của BGK với đơn vị sản xuất.

12 món thể hiện sự thăng hoa trong sáng tạo của các đầu bếp:

Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 1
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 2
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 3
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 4
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 5
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 6
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 7
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 8
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 9
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 10
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 11
Đầu bếp ghi diểm với 12 khúc biến tấu khác nhau của món Ấn - ảnh 12

Huỳnh Hằng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !