Đạo diễn Việt Tú: bàn về việc "xếp mâm" trên poster trong showbiz Việt

Bàn về chuyện "thứ bậc" tên tuổi nghệ sĩ trên cùng 1 poster, đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Vậy xếp mâm thì phải xếp như nào cho đúng? Theo quan sát của tôi khoảng 20 năm nay trên thị trường: Phải xếp theo thời gian và hạng trên showbiz: Cỡ bộ tứ diva chắc chắn sẽ luôn ở đầu danh sách."

Cách đây vài ngày, ca sĩ Phương Thanh đăng 1 status về việc phân chia "đẳng cấp" tên tuổi nghệ sĩ dựa trên cách bố trí poster. Cụ thể, Phương Thanh viết: "Tên tuổi nghệ sĩ luôn có thế hệ trước và người đi sau rất rõ ràng. Thời vận đỉnh điểm của mỗi nghệ sĩ được tính bằng thời gian lúc họ nổi tiếng.

Bao nhiêu chương trình các ca sĩ rất dễ chịu nhưng chính thái độ thiếu tôn trọng tên tuổi nghệ sĩ trên poster làm nghệ sĩ bỏ show, mà cũng rất nhiều chương trình đi sau biết hết nhưng vẫn làm lơ, phạm tiếp...

Tên tuổi của Phương Thanh, Lam Trường thì không bao giờ để trước tên Cẩm Vân, Thanh Lam được. Vì trong đó còn là sự trân trọng của người trong nghề với nhau. Cũng như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên hay cả Mỹ Tâm thì không thể để lên trên Hồng Nhung, Phương Thanh hay Mỹ Linh...".

Phương Thanh

Bàn về chuyện "thứ bậc" tên tuổi nghệ sĩ trên cùng 1 poster, đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Vậy xếp mâm thì phải xếp như nào cho đúng? Theo quan sát của tôi khoảng 20 năm nay trên thị trường: Phải xếp theo thời gian và hạng trên showbiz: Cỡ bộ tứ diva chắc chắn sẽ luôn ở đầu danh sách.

Nhưng lâu năm như vậy nhưng chỉ hạng dưới sẽ không xếp trên ngôi sao đương thời hạng A, nếu cả 2,3 sao cùng hạng A, thì phải xếp hàng theo số tuổi nghề, cả ba cùng thông số thì tên dàn ngang trên cao nhất, trên cùng.

Đạo diễn Việt Tú có 1 bài phân tích thứ bậc "chia mâm" trên poster trong showbiz Việt.

Một sao cho dù hot nhất, không thể đứng trên các anh, chị đã có hàng chục năm hạng A như mình trên thị trường, nguyên tắc này không được phép thay đổi. Ai muốn mâm trên, ngoài chứng minh được tầm quan trọng của mình hiện tại, phải chờ đến lượt, và quan trọng nhất phải đúng đạo lý".

Đạo diễn Việt Tú cũng khẳng định anh đồng ý với việc các nghệ sĩ có quyền yêu cầu tên của mình được đặt ở vị trí nào trong poster. Bởi theo anh, đây là yêu cầu chính đáng. Song, việc yêu cầu này, theo Việt Tú, cũng nên cân nhắc về thực tế và những quy luật bất thành văn nêu trên.

Ca sĩ Nguyễn Hải Yến cho biết, cô rất đồng tình với quan điểm của đàn chị. "Chị Thanh nói rất đúng. Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Linh hay Thanh Lam đều là những ngôi sao hạng A ở 1 thời điểm nào đó. 

Ngôi sao hạng A của thời điểm bây giờ không thể nào đứng trước hay lấn át phần hình ảnh của họ trên poster chung. Đó là điều tế nhị mà ban tổ chức cần lưu ý khi làm poster".

Nguyễn Hải Yến chia sẻ thêm: "Trong giới, mọi người tự biết với nhau về vị trí, thứ bậc của mình trên poster. Ví dụ, bản thân Hải Yến đi hát với các em như Đông Nhi, Sơn Tùng. Họ nổi tiếng hơn Hải Yến. Hải Yến không phải ngôi sao hạng A thì chuyện họ có vị trí tốt hơn trên poster là bình thường.

Ai cũng tự biết vị trí của mình trong nghề. Và người làm chương trình, bầu show cũng nên nhìn thấy điều đó. Ở vị trí của chị Phương Thanh, chị ấy nhắn nhủ ban tổ chức như vậy là đúng".

Ca sĩ Nguyễn Hải Yến

Hải Yến cho biết thêm, poster còn bao hàm rất nhiều thứ. Trước hết là cát xê. Cô bày tỏ: "Cát-xê tương đương với sự nổi tiếng. Ai đang hot thì hình ảnh của họ ở trung tâm và lớn hơn là lẽ bình thường. 

Nhưng nếu ở trên poster đó còn có những nghệ sĩ khác cũng đã từng là ngôi sao hạng A ở thời của họ thì phải tính toán lại cách sắp xếp tên trên poster sao cho hợp lý.

Mỗi 1 nghệ sĩ đều tự biết vị trí của mình đứng ở đâu trên poster. Ví dụ, nếu có chị Cẩm Vân thì không thể để tên chị Phương Thanh, anh Lam Trường hay anh Đàm Vĩnh Hưng ngang hàng được. 

Chị Cẩm Vân là đàn anh đàn chị đi trước và chị cũng nổi tiếng không kém. 

Kế tiếp là những lớp sau. Dù chị Mỹ Tâm cũng nổi tiếng ngay sau chị Phương Thanh, anh Lam Trường, anh Đàm Vĩnh Hưng nhưng trên 1 poster thì phải tính toán lại cho hợp lý.

Hợp lý ở đây không chỉ là sự nổi tiếng của nghệ sĩ mà còn tuổi tác, sự lâu năm trong làm nghề của họ.

Nói gì thì nói, họ cũng là sao hạng A, có thời của họ, họ đi trước, làm nghề lâu năm thì không thể nào lại để tên ngang hàng nhau.

Yến từng làm show rất nhỏ. Bạn thiết kế poster để Yến chính giữa và để tên các anh chị đi trước nhỏ hơn và ở phía dưới. Yến góp ý ngay. Có thể thiết kế thành hình tròn cho hợp lý chứ không thể nhìn vào thấy tên họ lép vế rõ ràng được.

Là người tổ chức khôn ngoan và thông minh thì nên khôn ngoan và thông minh từ những việc nhỏ nhặt nhất. Với ban tổ chức, nó có thể nhỏ nhặt nhưng với nghệ sĩ, nó là cả sự tôn trọng dành cho họ".

Nguyên Hương
Từ khóa: poster trong showbiz Việt Đạo diễn Việt Tú

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !