Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng'

Đoạn clip "chị Bảy" thể hiện ca khúc "Lòng mẹ" được ghi ngay tại trường quay khiến không ít người cáo buộc nhà đài cố tình làm khó thí sinh của Hiền Thục.

Sau đêm Liveshow 2, nhiều người tỏ ra không hài lòng hoặc thậm chí là thất vọng với phần trình diễn của Phương Mỹ Chi. Trong những đêm thi trước, chính cô bé này đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả cũng như các HLV khi thể hiện các khúc dân ca xúc động. Một lý do được đưa ra để giải thích sự suy giảm phong độ của "chị Bảy" là việc cô nhóc bị sốt và cảm nhiều ngày nay.

Phần trình diễn của Phương Mỹ Chi được ghi lại từ buổi phát sóng trực tiếp trên VTV3.

Tuy nhiên, không lâu sau khi đêm thi kết thúc, một đoạn video quay ngay tại hiện trường được tung lên mạng khiến các fan của Phương Mỹ Chi xôn xao bàn tán. Xem qua đoạn clip này, nhiều người cùng chung quan điểm rằng "chị Bảy" hát hay và gây xúc động hơn hẳn những gì được phát trên TV. Một phần lý do chính là việc chất lượng âm thanh trong đoạn clip hoàn toàn khác với những gì khán giả được xem qua sóng truyền hình.

Những người đã có kinh nghiệm đi xem ca sĩ biểu diễn trực tiếp và phát sóng trên truyền hình đều hiểu luôn có một sự chênh lệch nhất định. Qua TV, âm thanh không thể sắc nét nhưng việc xem trực tiếp tại trường quay. Nhưng nếu đặt clip Phương Mỹ Chi biểu diễn được quay tại hiện trường và đoạn video thu lại qua sóng truyền hình, nhiều người nhận xét âm thanh khác biệt quá rõ ràng. Đây cũng là nguyên nhân khiến những người yêu mến "chị Bảy" cho rằng nhà đài cố tình "dìm hàng" cô nhóc thích dân ca. Trên fanpage của Phương Mỹ Chi, có rất nhiều người thẳng thắn nhận xét: "Nghe sởn da gà... VTV cố tình dìm chị Bảy". Một bạn khác lại viết: "Sao mà nghe khác với trên TV vậy trời?... Công bằng ở đâu?". Số khác lại phân trần đại ý: "Chất lượng âm thanh phần biểu diễn của Chi khi phát sóng rất kém, mình đã thất vọng đấy chứ. Đến khi xem clip này, mình mới biết sự thật".

Phần trình diễn của Phương Mỹ Chi qua đoạn clip thu ngay tại hiện trường có phần xuất sắc hơn những gì được chiếu trên TV.

Hầu hết các fan cuồng của "chị Bảy" đều cảm thấy không hài lòng với nhà đài. Một số người còn bày tỏ mơ ước các chương trình truyền hình được phát sóng trực tiếp sẽ có hệ thống âm thanh chuẩn như The Voice phiên bản Hàn Quốc hoặc một vài chương trình hải ngoại... để nghệ sĩ không bị thiệt thòi.

Một fan lớn tuổi của Phương Mỹ Chi đã viết trên trang cá nhân: "Hy vọng đây chỉ là sự cố nhỏ, chứ không phải là một màn dàn dựng có “biên kịch và đạo diễn” hẳn hoi. Có như vậy, chúng ta mới mong một giá trị được nuôi dưỡng và bảo tồn một cách vô tư – không toan tính. Nếu không làm được điều đó, hãy trả Chị 7 – Phương Mỹ Chi về dòng sông yêu thương của nó, chứ đừng biến cô bé thành một quân cờ trong tay của những con buôn nham hiểm và vụ lợi".

Chia sẻ này có thể khá nặng nề đối với nhà đài và đơn vị sản xuất The Voice Kids. Nhưng đó chính là cảm xúc, suy nghĩ chung của rất nhiều người đã và đang yêu mến tiếng ca của "chị Bảy".

Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng' - ảnh 1
Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng' - ảnh 2
Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng' - ảnh 3
Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng' - ảnh 4

Rất nhiều ý kiến nhấn mạnh việc Phương Mỹ Chi bị nhà đài "dìm hàng" khi chất lượng âm thanh phần trình diễn của cô nhóc quá kém.

Tuy nhiên, theo một số khán giả khác, không chỉ Phương Mỹ Chi mà âm thanh trong phần trình diễn của Vũ Song Vũ cũng có trục trặc: "Phần thi Vũ Song Vũ và Phương Mỹ Chi đường truyền mới bị hư, chắc có trục trặc gì đây". Và cũng có người bênh vực nhà đài khi cho biết tối thứ 7 vừa rồi, đường truyền không ổn định nên có lúc các bé chỉ tâm sự chứ chưa hát mà khán giả vẫn không nghe rõ.

Về phần mình, trước những ý kiến cho rằng bài Lòng mẹ là một lựa chọn quá an toàn, Phương Mỹ Chi cho biết: "Em cảm thấy giọng hát và bản thân em hợp với dòng tình cảm và trữ tình như nhạc dân ca và quê hương nên em vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình bao lâu nay".

Cô nhóc cũng khá tự tin chứ không lo lắng việc khán giả cảm thấy nhàm chán vì mình chỉ hát nhạc dân ca: "Dòng nhạc dân ca, quê hương là một dòng nhạc hay và em sẽ cố gắng hát hết sức cũng như làm mới các ca khúc này mà không phải rập khuôn theo một khuôn khổ nào. Em hy vọng chính điều này sẽ không làm khán giả bớt phần hào hứng khi xem em biểu diễn".

Dân mạng xôn xao chuyện Phương Mỹ Chi bị 'dìm hàng' - ảnh 5

Trước đêm thi, Phương Mỹ Chi bị cảm và sốt rất cao nên không thể giữ vững phong độ của những lần trình diễn trước.

Cảnh Hoàng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !