Đốm trắng khổng lồ bí ẩn xuất hiện trên bãi biển nước Anh

Người dân địa phương phát hiện vật thể lạ màu trắng, không có khuôn mặt nhưng kích thước khổng lồ.

Helen Marlow, 50 tuổi, đang đi dạo trên bãi biển Marazion, gần Penzance ở Cornwall thì tình cờ phát hiện khối trắng bí ẩn trên gần một đám rong biển.

Cô nói: "Tôi phát hiện khối trắng khổng lồ không có khuôn mặt trên bãi biển vào khoảng giữa trưa khi thủy triều rút xuống. Tôi không biết chính xác đó là vật thể gì, tôi chưa từng nhìn thấy thứ gì giống như vậy từ trước đến nay. Khối màu trắng không có vết thương đặc biệt nào, không có mùi khó chịu".

Không thể tìm thấy manh mối để biết chính xác đó là vật thể gì, Helen Marlow chia sẻ hình ảnh trên trang Twitter cá nhân, nhờ cư dân mạng tìm câu trả lời.

Hình ảnh vật thể lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, với nhiều bình luận ý kiến khác nhau. "Trông giống như một quả bóng đầy cát", "Phát hiện tuyệt vời, tôi tò mò muốn biết đó là sinh vật gì"... cư dân mạng bình luận.

Theo các chuyên gia, vật thể lạ xuất hiện trên bãi biển Anh thực chất là phần ruột hay dạ dày của xác con cá voi. Rob Deaville, giám đốc dự án của Chương trình Điều tra Eo biển Cetacean của Anh cho biết: "Chỉ dựa vào những hình ảnh này thật khó để xác định đó là vật thể gì. Tôi nghĩ đó là những mảnh vụn còn sót lại của dạ dày hay phần ruột.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây là bằng chứng về việc cá voi con mới chào đời ở vùng biển Cornwall. Abby Crosby, quan chức bảo tồn cho biết: "Các nhà sinh vật biển địa phương xác định đó là nhau thai của cá voi. Phát hiện rất thú vị vì điều này có nghĩa là một con cá voi mới chào đời ở ngoài khơi bờ biển Cornwall. Tuy nhiên, chuyên gia Chương trình điều tra eo biển Cetacean của Anh nhận định rằng khả năng đó là ruột hay dạ dày của cá voi. Chúng tôi thường thấy xác các động vật có vú ở biển như cá heo, cá voi ở các giai đoạn phân hủy khác nhau dạt vào bờ biển. Do đó, đây không phải là một phát hiện bất thường".

Dù đốm màu trắng khổng lồ là vật thể gì, người phát hiện ra nó là cô Helen Marlow cũng cảm thấy may mắn vì đã lần đầu tiên tìm thấy một điều kỳ lạ như vậy khi đi chơi ở biển. 

Cô nói: "Tôi cảm thấy rất vui, may mắn khi nhìn thấy vật thể này và thực sự muốn khám phá nguồn gốc của nó. Điều này cho thấy đại dương ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể biết hết".

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !