Đốm trắng khổng lồ bí ẩn xuất hiện trên bãi biển nước Anh

Người dân địa phương phát hiện vật thể lạ màu trắng, không có khuôn mặt nhưng kích thước khổng lồ.

Helen Marlow, 50 tuổi, đang đi dạo trên bãi biển Marazion, gần Penzance ở Cornwall thì tình cờ phát hiện khối trắng bí ẩn trên gần một đám rong biển.

Cô nói: "Tôi phát hiện khối trắng khổng lồ không có khuôn mặt trên bãi biển vào khoảng giữa trưa khi thủy triều rút xuống. Tôi không biết chính xác đó là vật thể gì, tôi chưa từng nhìn thấy thứ gì giống như vậy từ trước đến nay. Khối màu trắng không có vết thương đặc biệt nào, không có mùi khó chịu".

Không thể tìm thấy manh mối để biết chính xác đó là vật thể gì, Helen Marlow chia sẻ hình ảnh trên trang Twitter cá nhân, nhờ cư dân mạng tìm câu trả lời.

Hình ảnh vật thể lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, với nhiều bình luận ý kiến khác nhau. "Trông giống như một quả bóng đầy cát", "Phát hiện tuyệt vời, tôi tò mò muốn biết đó là sinh vật gì"... cư dân mạng bình luận.

Theo các chuyên gia, vật thể lạ xuất hiện trên bãi biển Anh thực chất là phần ruột hay dạ dày của xác con cá voi. Rob Deaville, giám đốc dự án của Chương trình Điều tra Eo biển Cetacean của Anh cho biết: "Chỉ dựa vào những hình ảnh này thật khó để xác định đó là vật thể gì. Tôi nghĩ đó là những mảnh vụn còn sót lại của dạ dày hay phần ruột.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây là bằng chứng về việc cá voi con mới chào đời ở vùng biển Cornwall. Abby Crosby, quan chức bảo tồn cho biết: "Các nhà sinh vật biển địa phương xác định đó là nhau thai của cá voi. Phát hiện rất thú vị vì điều này có nghĩa là một con cá voi mới chào đời ở ngoài khơi bờ biển Cornwall. Tuy nhiên, chuyên gia Chương trình điều tra eo biển Cetacean của Anh nhận định rằng khả năng đó là ruột hay dạ dày của cá voi. Chúng tôi thường thấy xác các động vật có vú ở biển như cá heo, cá voi ở các giai đoạn phân hủy khác nhau dạt vào bờ biển. Do đó, đây không phải là một phát hiện bất thường".

Dù đốm màu trắng khổng lồ là vật thể gì, người phát hiện ra nó là cô Helen Marlow cũng cảm thấy may mắn vì đã lần đầu tiên tìm thấy một điều kỳ lạ như vậy khi đi chơi ở biển. 

Cô nói: "Tôi cảm thấy rất vui, may mắn khi nhìn thấy vật thể này và thực sự muốn khám phá nguồn gốc của nó. Điều này cho thấy đại dương ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể biết hết".

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Pháp vs Đan Mạch với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Pháp vs Đan Mạch lúc 23h hôm nay 26/11.

Dự đoán tỉ số World Cup 2022 trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Ba Lan vs Ả Rập Xê Út lúc 20h hôm nay 26/11.

Đang cập nhật dữ liệu !