Tròn mắt xem thử thách ăn 10 quả ớt cay nhất thế giới lập kỷ lục

Dị nhân đến từ Mỹ đã ăn hết 10 quả ớt cay nhất thế giới trong thời gian 33 giây để lập kỷ lục thế giới.

Gregory Foster, sinh sống tại California, Mỹ, đã trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới ăn 10 quả ớt Carolina Reaper trong vòng 33,15 giây để lập kỷ lục Guinness.

Với thành tích này, Gregory Foster đánh bại kỷ lục của chính bản thân mình lập trước đó khi ăn 3 quả ớt trong thời gian 8,72 giây.

"Nỗ lực lập kỷ lục này là một thử thách cá nhân, để xem tôi có thể thúc đẩy bản thân và tình yêu của tôi với loại ớt siêu cay đến đâu. Không phải ai cũng có thể ăn được loại ớt siêu cay này. Tôi có thể kiềm chế được trong khoảng 30 giây nhưng sau đó sức nóng của nó thực sự bùng phát. Điều này giống như dòng dung nham lỏng nóng chảy thực sự. Tôi thấy rất đau", Gregory Foster nói.

Từ lâu Gregory Foster thích món ăn cay, ớt là một trong những loại mà anh thích nhất. Anh ăn ớt cay như mọi người ăn kẹo. Hiện tại, Gregory Foster đang kinh doanh, điều hành công ty của riêng mình có tên là Inferno Farms, chuyên bán các sản phẩm cay và nước sốt. Anh sở hữu một trang trại trồng nhiều giống ớt khác nhau.

Khi được hỏi tai sao lựa chọn ớt cay để phát triển sự nghiệp cũng như lập kỷ lục thế giới, Gregory Foster cho biết: "Đó là tất cả niềm đam mê của tôi".

Theo Gregory Foster, chìa khóa để xoa dịu cơn đau nóng là sữa và kem. Sau khi hoàn thành màn lập kỷ lục ăn 10 quả ớt cay, Gregory Foster đã uống hết gần 1 lít sữa.

Giống ớt cay được phát triển bởi nhà lai tạo Hoa Kỳ Ed Currie, quả ớt có màu đỏ và hình dáng xương xẩu, với kết cấu gồ ghề và đuôi quả nhỏ nhọn. Năm 2017, Tổ chức Guinness công nhận Carolina Reaper là loại ớt cay nhất thế giới.

Ớt Carolina Reaper có độ cay trung bình 1.641.183 đơn vị cay Scoville (SHU), một số quả độ cay lên tới 2,2 triệu. SHU là thang bậc để đo độ cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville phát triển vào năm 1912. 

Giống ớt này ban đầu ban đầu có tên là "HP22B", do ông Ed Currie, người điều hành công ty PuckerButt Pepper tại Rock Hill, South Carolina tạo ra. Ông Ed Currie đã dành phần lớn cuộc đời mình để tìm kiếm và lai tạo giống những loại ớt cay nhất thế giới. Hàm lượng capxaixin trong giống ớt này gần ngang ngửa với hơi cay kiểu Mỹ tiêu chuẩn.

Với nỗ lực liên tục lập thành tích ăn ớt cay nhất thế giới, Gregory Foster muốn chứng minh rằng con người có thể chinh phục được mọi độ cay nếu có đam mê ăn uống, thích món ăn cay.

Hoàng Dung (lược dịch)

Người gieo hạt mầm của những niềm vui đến các vùng đất

Phía sau những lễ hội hoành tráng, những show diễn quy mô hàng trăm tỷ đồng mà doanh thu là 0 đồng và cả những công trình được làm để mang tới biểu tượng cho các thành phố lớn, là một thương hiệu Việt Nam.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá Vòng tứ kết World Cup 2022 trận Hà Lan vs Argentina lúc 02h ngày 10/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Brazil với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng tứ kết World Cup 2022 trận Croatia vs Brazil lúc 22h ngày 9/12.

Mèo có chớp mắt hay không?

Khi còn thức, mèo sẽ không chớp mắt, thậm chí lúc ngủ mắt mèo cũng không nhắm hẳn. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới Icon

Con ngựa mù Endo đến từ Oregon, Mỹ khiến tất cả kinh ngạc khi phá vỡ 3 kỷ lục Guinness thế giới.

Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt

Bức ảnh tuyệt đẹp về bãi biển Nhật Bản nơi tuyết, cát và biển gặp nhau lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ về một con rắn đang xoay sở tìm cách nuốt chửng con lươn nhầy nhụa.

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Đang cập nhật dữ liệu !