Đám cưới của bác sĩ mùa dịch: Chỉ 5 người có mặt và kéo dài trong 10 phút.

Một hôn lễ chỉ kéo dài 10 phút với sự hiện diện của 5 người nhưng vẫn nồng ấm tình yêu thương.

Mùng 6 tháng Giêng là ngày lành, thích hợp tổ chức cưới hỏi, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để những người thân và bạn bè đến chung vui. Do đó, tại một ngôi làng ở thành phố Hạ Trạch, tỉnh Sơn Đông đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt: Chỉ 5 người có mặt và kéo dài trong 10 phút. 

Vào 9 giờ sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1), 5 người bao gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ chú rể và một người làm chứng đã góp mặt trong lễ cưới. Nghi lễ cũng được giản lược, chỉ cần 3 bái là hoàn thành: Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. Tổng cộng chỉ mất 10 phút.

Chú rể

Cô dâu

Chú rể Lý Chí Cường chia sẻ: "Sau khi thảo luận cùng bố mẹ ruột và bố mẹ vợ, chúng tôi nghĩ là không thể lại hoãn hôn lễ nữa. Vì lý do công việc nên chúng tôi cũng không có nhiều thời gian, bố mẹ 2 bên cũng hiểu và ủng hộ chúng tôi. Tình hình dịch bệnh lan rộng rất mạnh, chúng tôi quyết định không mời bạn bè hay họ hàng đến dự, chỉ tự hoàn thách các nghi thức tại nhà".

Hôn lễ đơn giản với 3 bái trong 10 phút.

Lý Chí Cường là một bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đại học Sơn Đông thứ 2, hôn lễ đã được lên kế hoạch từ lâu, trước khi xảy ra dịch bệnh. 

Cô dâu Vu Hồng Diễm cũng cùng một quan điểm với chồng, hôn lễ không cần quá hoành tráng. Cô không hề cảm thấy hối hận khi bố mẹ ruột không thể đến dự hôn lễ, cô chỉ cho rằng rằng, hiện tại nhiệm vụ quan trọng nhất của cô là làm một hậu phương vững chắc để chồng có thể "chống lại" dịch bệnh ở "tiền phương". 

Ảnh cưới của đôi trẻ được chụp trước đó.

Cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông sau khi hoàn thành nghi thức.

Vừa hoàn thành các nghi thức chính, cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Sau đó, Lý Chí Cường và Vu Hồng Diễm không ăn bữa trưa mà vội vã trở về Tế Nam làm việc ngay trong buổi sáng hôm đó. 

Holly - Kankanews

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !