Đám cưới của bác sĩ mùa dịch: Chỉ 5 người có mặt và kéo dài trong 10 phút.

Một hôn lễ chỉ kéo dài 10 phút với sự hiện diện của 5 người nhưng vẫn nồng ấm tình yêu thương.

Mùng 6 tháng Giêng là ngày lành, thích hợp tổ chức cưới hỏi, nhưng với tình hình hiện tại, rất khó để những người thân và bạn bè đến chung vui. Do đó, tại một ngôi làng ở thành phố Hạ Trạch, tỉnh Sơn Đông đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt: Chỉ 5 người có mặt và kéo dài trong 10 phút. 

Vào 9 giờ sáng mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1), 5 người bao gồm cô dâu, chú rể, bố mẹ chú rể và một người làm chứng đã góp mặt trong lễ cưới. Nghi lễ cũng được giản lược, chỉ cần 3 bái là hoàn thành: Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. Tổng cộng chỉ mất 10 phút.

Chú rể

Cô dâu

Chú rể Lý Chí Cường chia sẻ: "Sau khi thảo luận cùng bố mẹ ruột và bố mẹ vợ, chúng tôi nghĩ là không thể lại hoãn hôn lễ nữa. Vì lý do công việc nên chúng tôi cũng không có nhiều thời gian, bố mẹ 2 bên cũng hiểu và ủng hộ chúng tôi. Tình hình dịch bệnh lan rộng rất mạnh, chúng tôi quyết định không mời bạn bè hay họ hàng đến dự, chỉ tự hoàn thách các nghi thức tại nhà".

Hôn lễ đơn giản với 3 bái trong 10 phút.

Lý Chí Cường là một bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đại học Sơn Đông thứ 2, hôn lễ đã được lên kế hoạch từ lâu, trước khi xảy ra dịch bệnh. 

Cô dâu Vu Hồng Diễm cũng cùng một quan điểm với chồng, hôn lễ không cần quá hoành tráng. Cô không hề cảm thấy hối hận khi bố mẹ ruột không thể đến dự hôn lễ, cô chỉ cho rằng rằng, hiện tại nhiệm vụ quan trọng nhất của cô là làm một hậu phương vững chắc để chồng có thể "chống lại" dịch bệnh ở "tiền phương". 

Ảnh cưới của đôi trẻ được chụp trước đó.

Cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông sau khi hoàn thành nghi thức.

Vừa hoàn thành các nghi thức chính, cặp vợ chồng son vội gọi video call cho bố mẹ vợ ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Sau đó, Lý Chí Cường và Vu Hồng Diễm không ăn bữa trưa mà vội vã trở về Tế Nam làm việc ngay trong buổi sáng hôm đó. 

Holly - Kankanews

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !