Đắk Nông: Mỏ đá bị rút giấy phép vẫn tự do khai thác, huyện chỉ “phạt” và chờ trên

Bất chấp bị xử phạt nhiều lần vì vi phạm quy định về khai thác khoáng sản, và bị rút giấy phép, mỏ đá của Chi nhánh Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông Văn Minh (mỏ đá Văn Minh) vẫn ngang nhiên hoạt động

Ban ngày bên trong mỏ đá Văn Minh không một bóng người

Theo tài liệu PV thu thập được,  mỏ đá Văn Minh đã bị rút giấy phép từ năm 2014. Thế nhưng, từ các năm 2017-2019, mỏ đá này vẫn lén lút khai thác khiến UBND huyện Đắk Mil và UBND xã Long Sơn nhiều lần ra Quyết định xử phạt với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 06/7/2017, mỏ đá Văn Minh bị phạt 9 triệu đồng vì hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài quyết định xử phạt, cơ quan chức năng còn buộc đơn vị này thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Biên bản xử phạt mới nhất đối với mỏ đá Văn Minh

Đến ngày 26/12/ 2018, UBND huyện Đắk Mil tiếp tục xử phạt hành chính mỏ đá Văn Minh 20 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật về hành vi: "Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền". Tuy nhiên, cho đến nay, mỏ đá Văn Minh vẫn chây ì chưa chịu đóng tiền phạt.

Mới đây vào ngày 23/7/2019, UBND xã Long Sơn ra Quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với mỏ đá Văn Minh vì khai thác đá không có giấy phép. 

Ngoài vấn đề khai thác khoáng sản trái phép, mỏ đá Văn Minh đang nợ tiền Thuế của Nhà nước hơn 1 tỉ đồng. Chi cục Thuế huyện Đắk Mil đã nhiều lần làm văn bản đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp xử lý nhưng mỏ đá Văn Minh đến nay vẫn không nộp.

Cục Thuế đã ký 5 văn bản đôn đốc yêu cầu nộp thuế, trong đó riêng tiền phạt là hơn 1,2 tỉ đồng, nhưng mỏ đá Văn Minh vẫn không thực hiện.

Mỏ đá Văn Minh dù bị thu hồi giấy phép nhưng vẫn lén lút khai thác.

Chi cục thuế Đắk Mil tiếp tục đề nghị cơ quan liên quan phối hợp thường xuyên kiểm tra chốt chặn để ngăn chặn tình trạng khai thác đá trái phép nói trên.

Theo một vị lãnh đạo huyện Đắk Mil, mỏ đá Văn Minh liên tục vi phạm trong vấn đề khai thác khoáng sản, UBND huyện nhiều lần xử phạt nhưng đơn vị này vẫn không chấp hành, nợ thuế trên 1 tỉ đồng cũng chưa chịu đóng, địa phương đã và đang kiến nghị cấp trên tìm hướng xử lý.

Hải Dương
Từ khóa: huyện Đắk Mil Đắk Nông ra Quyết định xử phạt khai thác khoáng sản mỏ đá Văn Minh .

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.