Đắk Lắk: Huyện Ea Súp chìm trong biển nước sau 1 ngày đêm mưa xối xả

Chỉ trong 1 ngày, 1 đêm, tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến hàng trăm ha hoa màu, hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước, nhiều tài sản khác của người dân các huyện Ea Súp, Buôn Đôn bị thiệt hại nặng nề.

Lực lượng chức năng giúp người dân sơ tán

Chiều 7/8, UBND huyện Buôn Đôn, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo ban đầu về tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Mưa lũ khiến nhiều khu vực tại Ea Súp bị cô lập

Theo đó, tại huyện Buôn Đôn, mưa lũ đã khiến hơn 145 nhà dân bị ngập lụt, 362 ha hoa mùa bị nước nhấn chìm, hơn 1500 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Tại huyện Ea Súp, mưa lớn đã gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp của nhân dân, khiến 6.010ha hoa màu; 585 nhà bị ngập; 167 con gia súc, 1.211 con gia cầm bị chết.

Nhiều diện tích hoa màu, cây trồng bị nhấn chìm

Hơn thế, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện này bị ngập sâu, sạt lở chia cắt các thôn, các xã. Ngoài ra, hầu hết các xã có hệ thống kênh mương bị ngập, sạt lở (14km kênh chính đông, kênh chính Tây; 35km kênh cấp I, các tuyến kênh nhánh chưa thống kê được). 

Hàng ngàn gia súc, gia cầm bị nước cuốn

Ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư huyện ủy Ea Súp cho biết, hiện tại còn 4 xã Ia Lốp, Ia R’ve, Ia Jlơi, Ea Rốk bị chia cắt,  người dân và phương tiện không đi qua lại được.

Hàng trăm căn nhà bị ngập

Cũng theo ông Văn, tính đến nay chưa có thiệt hại về người. Hiện các cơ quan chức năng đã tập trung cứu hộ cứu nạn đưa những hộ dân trên nương rẫy về nhà an toàn.

Một số hình ảnh về lũ lụt tại huyện Ea Súp:

Lực lượng chức năng đưa xuống đến sơ tán dân vùng ngập nặng

Lực lượng chức năng giúp người dânchạy lũ

Những hình ảnh đẹp trong cơn lũ dữ

Nhiều gia súc bị chết do ngập nước

Hải Dương
Từ khóa: Lũ lụt Ea Súp Buôn Đôn Chia cắt Sơ tán

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Đang cập nhật dữ liệu !