Đắk Lắk: Đã có kết quả trả lời đơn thư của 'cô giáo quỳ' gây xôn xao dư luận

Cho rằng mình bị điều chuyển công tác sai quy định, trái pháp luật, bà Hoa Anh đã từng quỳ gối để chờ đưa đơn khiếu nại lên lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh giáo viên Hoa Anh quỳ gối để chờ gặp lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk vào tháng 8/2019.

Ngày 8/10, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, bà H' Yim Kdoh-Phó chủ tịch UBND tỉnh này đã ký thông báo, trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, một giáo viên từng quỳ gối để xin gặp lãnh đạo tỉnh, đưa đơn khiếu nại gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Trước đó, vào tháng 8/2018, bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác từ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (thuộc xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột). Tuy nhiên, giáo viên này không đồng ý với quyết định điều động và nhiều lần viết đơn khiếu nại để đòi quyền lợi.

Trong thông báo, phía UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định rằng, việc bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác vì lý do “vi phạm dạy thêm, học thêm”. Cụ thể, ngày 26/6/2017, lực lượng chức năng phát hiện bà Hoa Anh đang tổ chức dạy thêm đối với 15 em học sinh lớp 5 nhưng không có giấy phép dạy thêm, học thêm. Đại diện Đoàn kiểm tra yêu cầu bà Hoa Anh chấm dứt hoạt động dạy thêm trái quy định trên kể từ thời điểm lập biên bản này.

Bà Hoa Anh cho rằng, do phụ huynh là dân lao động nghèo nên bà có dạy từ thiện cho các em không lấy tiền. Tuy nhiên, lãnh đạo Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và chính quyền phường Tân Thành khẳng định, họ không nhận được thông tin, báo cáo của bà Hoa Anh đối với việc bà tổ chức dạy “từ thiện” cho các em học sinh, không thu tiền nên không chấp nhận.

Ngày 23/12/2016, bà Hoa Anh cam kết không dạy thêm, học thêm với Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.  Ngày 11/8/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức cuộc họp, giới thiệu kiểm điểm giáo viên vi phạm quy định dạy thêm, học thêm đối với bà Hoa Anh.

Một phần đơn khiếu nại của giáo viên Hoa Anh.

Như vậy, qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu và kết quả xác minh cho thấy việc bà Nguyễn Thị Hoa Anh vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm là có cơ sở.

Về việc bà Hoa Anh cho rằng, UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Quyết định điều động viên chức giáo dục đối với bản thân bà không đúng pháp luật, phía UBND tỉnh Đắk Lắk trả lời rằng: Việc UBND TP. Buôn Ma Thuột ra quyết định điều động đối với giáo viên Hoa Anh  đúng thẩm quyền.

Tuy nhiên, Trong các văn bản liên quan, khi thì lực lượng chức năng lấy lý do “điều động giáo viên từ trường thừa qua trường thiếu năm học 2018-2019” khi thì lấy lý do “vi phạm dạy thêm-học thêm” đối với trường hợp của bà Hoa Anh là chưa thống nhất.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào Biên bản kiểm tra của Đoàn kiểm tra và Tờ trình của UBND phường Tân Thành (khi chưa xác minh việc bà Hoa Anh có thu tiền học sinh hay không) là thiếu chặt chẽ. Dù vậy, Tờ trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo là một yếu tố để xem xét, điều động đối với bà Hoa Anh nhưng không phải là yếu tố quyết định tính hiệu lực hay vô hiệu của Quyết định này.

Như vậy, căn cứ theo các quy định hiện hành, việc Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột ban hành Quyết định điều động bà Hoa Anh, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, đến nhận công tác tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng thẩm quyền.

Đối với những thiếu sót của cơ quan Nhà nước đã đề cập ở trên, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản, chỉ đạo Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Trần Nhân
Từ khóa: Cô giáo quỳ gối Đắk Lắk Khiếu nại Giải quyết Gửi đơn Chuyển công tác

Trường Đại học Giao thông Vận tải vươn tầm châu Á

Đại học Giao thông Vận tải (UTC) vào nhóm 12 trường dẫn dắt thuộc Đề án phát triển đại học Thủ đô với mục tiêu lọt top 150 châu Á.

Khởi động Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao

Từ 13/8, Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao Samsung Innovation Campus tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) chính thức vận hành.

GS.TS Nguyễn Thị Lan tiếp tục giữ chức Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thị Lan tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 5 năm.

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Đang cập nhật dữ liệu !