Đài truyền thanh xã góp phần nâng cao dân trí, giúp người dân giảm nghèo

Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương.

1 giờ lên sóng của đài truyền thanh xã Quang Trung.

Thông qua đài truyền thanh xã, bà con trên địa bàn xã tiếp cận được với những kiến thức về khoa học, kỹ thuật, những mô hình hay cách làm sáng tạo trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình.

Đài truyền thanh xã Quang Trung lâu nay đã trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Theo đó, hàng ngày, đài truyền thanh xã tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương tại Đài Truyền thanh xã ngày 2 lần; đồng thời mỗi tuần, cán bộ đài và cán bộ, công chức xã biên tập chương trình thời sự địa phương để phát sóng, trong đó nội dung gồm tin, bài hoặc gương người tốt việc tốt và các chuyên mục như: An toàn giao thông, Tìm hiểu pháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng NTM, nhất là giới thiệu các mô hình giảm nghèo, những gương điển hình vươn lên thoát nghèo bền vững… qua đó thu hút được đông đảo người nghe.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quan tâm bố trí 01 cán bộ phụ trách đài, để đảm bảo công suất phủ sóng, Đài được trang bị 1 máy tăng âm công suất 800W, 1 máy cát-sét, 1 mixer, hệ thống đường dây dài 1.000m, 7 cụm loa truyền thanh ấp, chính quyền địa phương vận động xã hội hóa nâng cấp, sửa chữa7 trạm truyền thanh ấp, nhằm kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo ông Phạm Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Xã đã tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền bà con nhân dân nhận thấy được ý nghĩa của việc mua bảo hiểm y tế. Đến nay toàn xã hiện có 47 hộ nghèo/5444 hộ, tỷ lệ 0,86%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 72%, thu nhập bình quân theo đầu người của xã đạt 58 triệu/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng lên.

Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, Đài Truyền thanh xã đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp uỷ, chính quyền địa phương tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự ổn định về an ninh - chính trị, trật tự, an toàn xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở địa phương.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !