Đại sứ Anh tại Việt Nam tham gia BBGV Charity Fun Run

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động bên lề rất hấp dẫn. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi họp báo

Sáng nay (18/10), tại Khách sạn Hilton Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BBGV Charity Fun Run. Đây là hoạt động thường niên của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam. Mục đích quan trọng của cuộc chạy bộ này nhằm khuyến khích tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao tính cộng đồng và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án tài trợ từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai... để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 18 năm qua, sự kiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM. Thu hút được hơn 100 ngàn người tham dự, gây quỹ được hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Được biết, số tiền thu được từ BBGV Charity Fun Run sau khi trừ đi tất cả chi phí tổ chức sẽ được đưa vào tài khoản từ thiện của BBGV và được giải ngân theo chính sách từ thiện của BBGV.

BBGV Charity Fun Run lần thứ ba của BBGV Hà Nội tổ chức vào năm 2017 đã thành công tốt đẹp với 6.000 người tham dự và 600 triệu đồng được gây quỹ và quyên góp cho các tổ chức từ thiện Việt Nam. Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay có nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Được biết, sự kiện BBGV Charity Fun Run năm nay sẽ tổ chức vào 4/11 tại Khu đô thị Ecopark. Cũng như mọi năm, đường chạy năm nay sẽ dài 5km. Bên cạnh hoạt động chính, người tham gia sự kiện còn được tham dự nhiều hoạt động khác như: Chương trình biểu diễn âm nhạc của ban nhạc Da Lab, nhảy flash-mob, phiên chợ ẩm thực, picnic cùng gia đình tại khu đô thị Ecopark...

Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức sẽ có những giải thưởng bốc thăm hấp dẫn cho người tham gia sự kiện gồm: 1 xe máy Honda Vision 2018, 2 vé máy bay khứ hồi tới bất cứ điểm nào trên thế giới của Vietnam Airlines, Voucher mua sắm trị giá 20 triệu tại Ecco.

Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Việt Nam (The British Business Group Vietnam, BBGV), bắt đầu là câu lạc bộ ăn trưa vào năm 1991, được cấp phép lần đầu tiên vào năm 1998. BBGV là Tập đoàn kinh doanh nước ngoài đầu tiên được chính thức công nhận tại Việt Nam.

Mục tiêu chính của BBGV là thúc đẩy lợi ích kinh doanh của các thành viên tại Việt Nam, thông qua các sự kiện kinh doanh và xã hội khác nhau. Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam BBGV đã quyên góp được hơn 9 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam trong suốt những năm qua

Ngoài các liên kết kinh doanh, BBGV tập trung nguồn lực và sự cống hiến cho công việc từ thiện. Ví dụ, Tập đoàn tổ chức Cuộc chạy Vui nhộn TP HCM từ năm 2000, như một phần của cam kết trong việc xây dựng mối liên kết với cộng đồng địa phương.

Năm 2018 đánh dấu 45 năm kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. 45 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, nhất là sau khi xác lập quan hệ Đối tác chiến lược, quan hệ Việt Nam - Anh phát triển ngày càng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhiều lĩnh vực Vương quốc Anh có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, vì vậy hai bên cần khai thác tốt lợi thế này, qua đó thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển ngày càng toàn diện, thực chất, có hiệu quả. Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Anh - một trong những đối tác ưu tiên ở khu vực châu Âu.

Các quan chức hai nước xác định, Việt Nam và Anh cần duy trì và tăng cường trao đổi đoàn cấp cao nhằm tạo sự tin cậy chính trị; đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm, hoạt động gìn giữ hòa bình...; tiếp tục duy trì hiệu quả hợp tác về văn hóa, y tế, thể thao, giáo dục - đào tạo.

Tính đến hết tháng 4/2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD, trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang Anh đạt 1,75 tỷ USD. Năm 2017 có 285 nghìn lượt du khách Anh đến Việt Nam, trong đó có 116 nghìn lượt khách tới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện có hơn 10.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Anh.

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !