Đại học ở Ấn Độ chuyển qua học trực tuyến vì hổ dữ xuất hiện sân trường

Một con hổ đi lạc vào thị trấn đông dân ở Ấn Độ khiến cư dân lo sợ, trường học công nghệ nổi tiếng phải chuyển qua học trực tuyến.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một con hổ bất ngờ xuất hiện ở thị trấn đông dân cư Bhopal, Madhya Pradesh, Ấn Độ. Nó đi thang thang vào khuôn viên trường đại học công nghệ quốc gia Maulana Azad khiến nhà trường phải chuyển sang học trực tuyến.

Máy ảnh an ninh đặt trong khuôn viên nhà trường ghi lại hình ảnh hổ đi lại trong vườn trường. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, Trường đại học danh tiếng ở Ấn Độ lần đầu tiên phải chuyển qua học trực tuyến vì sự xuất hiện của một con hổ.

Trường đại học có khoảng 6.000 sinh viên đang theo học, trải rộng trên diện tích 2,6 triệu m2, trong đó 404.685 m2 là khu vực cây xanh rậm rạp.

Alok Pathak, nhân viên kiểm lâm cho biết: "Máy ảnh an ninh ghi lại hình ảnh con hổ đực có mã số T-123-4, hơn 2 tuổi, trong khuôn viên trường đại học".

Trước đó, con hổ đã đi khắp các khu dân cư đông đúc của thị trấn, giết hại hai con bò. Nhân viên bảo vệ nhà trường và kiểm lâm kết hợp với nhau làm việc suốt 5 ngày mới có thể ghi lại được hình ảnh của hổ. Hổ dữ chỉ hoạt động lúc trời tối nên việc nắm bắt lịch trình của nó rất khó. 

Theo các nghiên cứu về hành vi của hổ, chúng sẽ di chuyển khỏi một nơi trong vòng 7 đến 8 ngày. Đây là ngày thứ 6 của con vật trong khuôn viên trường và theo dự đoán, nó sẽ chuyển đi trong 1 hoặc 2 ngày tới.

Alok Pathak cho biết con hổ đang sống trong một khe núi ở khu rừng lớn cách đó khá xa nhưng có phần nối liền với khu trồng nhiều cây xanh của  trường đại học. Những nhân viên kiểm lâm đang lên kế hoạch đặt lồng có mồi sẵn trong khuôn viên trường để bắt được hổ. 

Ông nói: "Những con hổ từ Khu bảo tồn động vật hoang dã Ratapani, trải rộng ở các quận Raisen và Sehore gần Bhopal. Lần này, một trong số chúng là T-123-4 đã đi lạc vào khuôn viên trường. Trường học đã chuyển sang học trực tuyến".

Các nhân viên kiểm lâm vẫn tiếp tục tìm kiếm con hổ và kêu gọi người dân tránh xa khu vực bụi rậm, cây cối um tùm. Được biết số hổ tại khu bảo tồn động vật hoang dã Ratapani đã tăng gấp đôi trong vài năm qua.

Trước đó, chính quyền bang Maharashtra ở Ấn Độ phải huy động nhiều nguồn lực để săn lùng con hổ cái, biệt hiệu T-1, được cho là thủ phạm giết chết nhiều người dân địa phương trong vòng hai năm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !