Vụ va chạm hi hữu giữa tê giác khổng lồ và xe tải

Chiếc xe vẫn duy trì được hướng đi của mình khi va chạm với một con tê giác trưởng thành trong Vườn quốc gia Kaziranga, Assam, Ấn Độ.

Sự việc hi hữu xảy ra bên trong Vườn quốc gia Kaziranga, Assam, Ấn Độ khiến nhiều người bất ngờ. Chiếc xe tải nhỏ đang trên đường di chuyển theo về hướng Guwahati từ Jorhat khi vụ va chạm xảy ra. 

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con tê giác trưởng thành đi ra phía đường nhựa từ cánh rừng. Nó dường như cố gắng băng qua đường nhưng không may lao thẳng vào một chiếc xe tải. Người tài xế cố gắng điều khiển xe tránh xa tê giác nhưng vẫn không thoát khỏi vụ tai nạn.

May mắn không ai bị thương, chiếc xe tải vẫn tiếp tục duy trì hướng đi của mình, con tê giác ngã xuống đường nhưng không bị thương nặng. Sau vài giây loạng choạng, con vật có kích thước to lớn cố gắng đứng dậy và đi tiếp. Chiếc xe tải sau đó đã bị chặn lại và bị phạt.

Himanta Biswa Sarma, quan chức địa phương cho biết: "Tê giác là một trong những người bạn đặc biệt của người dân địa phương. Chúng tôi không cho phép bất kỳ hành vi xâm phạm không gian hoạt động của chúng. Trong tai nạn lần này, tê giác vẫn sống sót, chiếc xe tải đã bị chặn lại và bị phạt".

Vườn quốc gia Kaziranga được công nhận là một di sản thế giới, là khu vực cư trú của hai phần ba số lượng loài tê giác một sừng quý hiếm trên thế giới với 2413 cá thể được xác định vào năm 2018. So với các khu bảo tồn khác ở Ấn Độ, Kaziranga đã đạt thành công đáng kể trong việc bảo tồn các loài động vật hoang dã. 

Số lượng tê giác suy giảm một phần do những kẻ săn trộm lấy sừng để tiêu thụ tại các thị trường bí mật. Tuy nhiên, nạn săn trộm đã giảm trong những năm gần đây.

Bang Assam, Ấn Độ là khu vực có khu bảo tồn lớn, nhiều loài động vật hoang dã sinh sống. Việc bảo tồn động vật trong khu vực là quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi người dân địa phương chứng kiến sự xuất hiện của những loài to lớn khiến họ lo lắng.

Vào tháng 8, một con voi hoang dã từ Vườn quốc gia Kaziranga bơi qua sông Brahmaputra để vào thành phố Tezpur. Vụ việc đã gây náo loạn trong khu vực.

Con voi đói lang thang trên đường phố và chạy vào một số địa điểm tìm kiếm thức ăn. Theo các quan chức kiểm lâm, con voi đã lén vào bếp của một ngôi nhà ở khu vực Chanmari. Chuyến ghé thăm vào thành phố của voi kết thúc vào khoảng 3 giờ sáng khi quan chức kiểm lâm có biện pháp lùa voi trở về rừng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !