Đã tìm thấy vị trí tàu Phúc Xuân 68 chìm khiến 8 người mất tích

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn 10 giờ 00 ngày 16/11 đã tìm thấy vị trí chìm tàu Phúc Xuân 68 khiến 8 thuyền viên mất tích.

Quá trình tìm kiếm 08 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68 đã có tín hiệu mới. Ngày 16/11, các phương tiện tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường, gồm 06 tàu và 04 ca nô đến 10h00 cùng ngày, tàu HQ 888 sử dụng máy quét đa tia công nghệ ảnh không gian 3 chiều đã phát hiện được vị trí chìm của tàu Phúc Xuân 68 tại tọa độ 12003’25,53’’N- 109022’25,44’’E (cách Nam Đông Nam đảo Hòn Tre/Nha Trang khoảng 10,7 hải lý, cách Đông Đông Bắc đảo Hòn Nội/Cam Ranh khoảng 3,2 hải lý).

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã chỉ đạo, thông báo cho chủ tàu, Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam và các đơn vị, địa phương liên quan biết để đề xuất và triển khai các biện pháp xử lý tiếp theo.

Đã tìm thấy vị trí tàu Phúc Xuân 68 chìm khiến 8 người mất tích - ảnh 1

Công tác tìm kiếm cứu nạn với tàu Phúc Xuân 68 vẫn tiếp tục

Ngoài ra, cũng theo Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn, 14 giờ 00 ngày 15/11, tại 08005’N- 104035’E (cách Tây Nam đảo Hòn Khoai/Cà Mau khoảng 23 hải lý), tàu cá CM 99556/07 LĐ bị hỏng máy trôi dạt, có nguy cơ chìm, thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Lúc 14h30 cùng ngày Biên phòng Cà Mau đã điều tàu BP 19.06.01 cùng 10 CBCS và huy động 02 tàu của dân ra hiện trường cứu nạn. Đến 09 giờ 45 ngày 16/11, lực lượng cứu nạn đã đưa toàn bộ 07 ngư dân cùng tàu vào đảo Hòn Khoai an toàn.

Hồng Chuyên- Chung Thủy

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !