Đà Nẵng: Xúc tiến chuẩn bị khởi công Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Ngày 22/6, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) cho hay, công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa đang được khẩn trương xúc tiến để có thể khởi công công trình trong tháng 8

Theo đó, ngày 20/5, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 2907/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà Trưng bày Hoàng Sa (do UBND TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư, BQL dự án xây dựng số 3 điều hành dự án). BQL dự án đã yêu cầu nhà thầu tư vấn là Công ty TNHH Kiến trúc Wright (Nhật Bản) hoàn chỉnh hồ sơ dự án đầu tư theo kết quả báo cáo thẩm định.

Đà Nẵng: Xúc tiến chuẩn bị khởi công Nhà Trưng bày Hoàng Sa - ảnh 1

Phối cảnh Nhà Trưng bày Hoàng Sa sắp được xây dựng tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo hợp đồng tư vấn đã ký kết ngày 27/2, Công ty TNHH Kiến trúc Wright sẽ hoàn thành hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công phần thô và dự toán trong vòng 35 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ dự án đầu tư được phê duyệt. BQL dự án đang phối hợp với UBND huyện Hoàng Sa đôn đốc nhà thầu sớm hoàn thành hồ sơ để Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

BQL dự án cũng cho biết, Công ty TNHH Kiến trúc Wright đã có cam kết sẽ hoàn thành hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công phần hoàn thiện và tổng dự toán công trình trong vòng 60 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ thiết kế nội thất trưng bày được phê duyệt.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Mỹ Thuật Hà Nội đã được UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương giao thực hiện thiết kế nội thất trưng bày tại công trình Nhà Trưng bày Hoàng Sa. Hiện nhà thầu đang triển khai thực hiện lập hồ sơ thiết kế.

Ngoài ra, ông Võ Tiến Dũng, Trưởng BQL dự án cũng cho biết, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật Xây dựng Đà Nẵng có Tờ trình 61/TTTV-KH xin tham gia tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình này. BQL dự án đang kiểm tra các hồ sơ pháp lý liên quan và trong tuần này sẽ có Tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng về việc lựa chọn nhà thầu giám sát thi công công trình.

Như Infonet đã đưa tin, tháng 12/2014, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 11177/UBND-QLĐTư ngày 06/12/2014 thống nhất chủ trương giao cho Công ty TNHH Kiến trúc Wright là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng công trình Nhà Trưng bày Hoàng Sa với giá trị tư vấn thiết kế trọn gói là 89.000 USD.

Ngày 4/6, BQL dự án đã có Tờ trình 868/TTr-BQL về việc trình thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Hiện Sở KH-ĐT đã thẩm định và báo cáo UBND TP Đà Nẵng phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu tư vấn. Sau khi có quyết định phê duyệt, BQL dự án sẽ lập thủ tục thanh toán gửi Kho bạc Nhà nước để giải ngân vốn cho tư vấn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !